Tìm kiếm
Close this search box.

Tiêu chuẩn ISO 9001 là gì? Chi phí cấp chứng chỉ ISO 9001:2015

Chứng nhận Iso 9001
Nội dung chính:

Trên thị trường cạnh tranh gay gắt hiện nay, chất lượng sản phẩm/dịch vụ là yếu tố cốt lõi để thu hút và giữ chân khách hàng. 

Người tiêu dùng ngày càng trở nên kỹ tính hơn khi chọn dịch vụ, sản phẩm chất lượng. Còn trong lĩnh vực đầu tư, nhà đầu tư cũng không kém cạnh khi họ sẵn lòng chi tiền “triệu đô” cho các công ty cam kết và được công nhận về chất lượng trong các gói đấu thầu.

Chứng nhận ISO 9001 hiện là một trong những bằng chứng mạnh mẽ nhất để các công ty, doanh nghiệp chứng minh cam kết của mình đối với chất lượng. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khái niệm chứng chỉ ISO 9001 là gì và các lợi thế to lớn mà tiêu chuẩn này mang lại.

Hiểu đúng về tiêu chuẩn ISO 9001

Chứng nhận ISO 9001 là gì?

Chứng nhận ISO 9001 là chứng nhận do một tổ chức bên thứ ba xác nhận rằng doanh nghiệp đã đáp ứng được các yêu cầu của Tiêu chuẩn ISO 9001 về hệ thống quản lý chất lượng. 

Chứng nhận ISO 9001 là gì
Chứng nhận ISO 9001 là gì?

ISO 9001 là một trong những tiêu chuẩn quốc tế phổ biến nhất về quản lý chất lượng do Tổ chức Tiêu chuẩn Hóa Quốc tế (ISO) thiết lập và phát triển. Tiêu chuẩn này đặt ra các nguyên tắc, nguyên lý và yêu cầu để xây dựng, triển khai và duy trì một hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả trong mọi loại hình tổ chức và ngành nghề.

Các phiên bản ISO 9001 đã được phát hành từ trước đến nay bao gồm:

 • ISO 9001:1987
 • ISO 9001:1994
 • ISO 9001:2000
 • ISO 9001:2008
 • ISO 9001:2015 (phiên bản mới nhất hiện nay)

Chứng nhận ISO 9001 có tầm quan trọng lớn đối với các doanh nghiệp vì những lý do sau:

 • Gia tăng sự tin cậy và uy tín cho sản phẩm và dịch vụ của tổ chức/doanh nghiệp.
 • Tạo điều kiện cải thiện hiệu suất và hiệu quả trong quản lý chất lượng.
 • Đào tạo và nâng cao năng lực của nhân viên.
 • Tăng cường sự hài lòng của khách hàng và đối tác.
 • Mở rộng cơ hội thị trường và tiếp cận thị trường toàn cầu.
 • Củng cố danh tiếng của công ty trong cộng đồng doanh nghiệp.

Xem thêm bài viết tiêu chuẩn GMP là gì để hiểu rõ thêm về các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm trong kinh doanh mới nhất tại đây!

Phiên bản chứng nhận ISO 9001:2015 mới nhất

Ngày 15 tháng 9 năm 2015, Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) đã chính thức ban hành tiêu chuẩn ISO 9001:2015, thay thế cho tiêu chuẩn ISO 9001:2008. Đây là một bản cập nhật mới nhất của tiêu chuẩn quản lý chất lượng, đem đến một khung hành động linh hoạt và hiệu quả để tổ chức có thể thiết lập, triển khai, và cải thiện hệ thống quản lý chất lượng của mình. 

Dưới đây là một số điểm nổi bật của phiên bản 2015:

 • Cấu trúc mới và linh hoạt hơn: ISO 9001:2015 sử dụng cấu trúc mới gồm 10 điều khoản tương ứng với chu trình PDCA (Plan-Do-Check-Act), khác biệt so với 5 phần chính và 8 điều khoản của phiên bản trước. 
 • Tập trung vào bối cảnh và lãnh đạo: Có thể theo dõi tại Điều khoản 4 và 5. Phiên bản mới yêu cầu tổ chức xác định rõ bối cảnh cả bên trong và bên ngoài của mình, đồng thời đảm bảo sự cam kết và lãnh đạo từ các nhà quản lý cao cấp.
 • Quản lý rủi ro: ISO 9001:2015 đặt sự chú trọng vào quản lý rủi ro, thúc đẩy việc phòng ngừa và cải thiện liên tục. Tổ chức cần xác định, đánh giá và kiểm soát các rủi ro có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm/dịch vụ.

Bạn sẽ dễ hình dung hơn khi liên tưởng đến một công ty sản xuất ô tô áp dụng ISO 9001:2015. Họ sử dụng điều khoản “Kế hoạch” của ISO 9001:2015 (Điều khoản 6) để lập kế hoạch chất lượng cho mỗi giai đoạn của quy trình sản xuất ô tô, từ thiết kế đến sản xuất và khâu kiểm tra cuối cùng.

Họ xác định rủi ro như các sự cố trong quá trình sản xuất, chẳng hạn lỗi trong linh kiện, sự cố trong quá trình lắp ráp, hoặc thay đổi trong yêu cầu khách hàng. Đồng thời xác định cơ hội là việc ứng dụng công nghệ mới để cải thiện hiệu suất, tăng trải nghiệm người dùng từ thiết kế sản phẩm. 

Kết quả sử dụng nguyên tắc PDCA (Plan-Do-Check-Act) của ISO 9001:2015 là, sau mỗi chu kỳ sản xuất, công ty tổ chức các phiên họp đánh giá hiệu suất để xác định điểm mạnh và điểm yếu, từ đó đề xuất và triển khai các biện pháp cải thiện. Công ty không chỉ tối ưu hóa chất lượng sản phẩm mà còn tăng cường sự hài lòng của khách hàng.

Chứng nhận ISO 9001:2015
Chứng nhận ISO 9001:2015 – Phiên bản ISO 9001 mới nhất

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về một số loại chứng chỉ hiện nay có giá trị tương đương với giấy chứng nhận ISO 9001 để có sự lựa chọn phù hợp nhất với doanh nghiệp mình. Các chứng nhận đó có thể kể như tiêu chuẩn ISO 22000, chứng chỉ HACCP,…

Tính chất của hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001

Trước tình hình cạnh tranh đang diễn ra vô cùng gay gắt như hiện nay,, việc đảm bảo chất lượng của sản phẩm và dịch vụ là một thách thức không nhỏ đối với các công ty, doanh nghiệp kinh doanh. Để giải quyết vấn đề này, tiêu chuẩn ISO 9001 đã trở thành một trợ lực quan trọng. Tiêu chuẩn ISO 9001 hay tiêu chuẩn ISO 22000 đều là dấu hiệu rõ ràng để bảo chứng cho chất lượng của bất cứ dịch vụ hay quy trình nào. Vậy, đâu là những tính chất của tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001?

Tiêu chuẩn ISO 9001

Giải thích

Mục đích

Tiêu chuẩn được thiết kế để đánh giá năng lực của các tổ chức trên cơ sở công bằng, đảm bảo họ có thể đáp ứng các yêu cầu của khách hàng và các luật định liên quan một cách hiệu quả. 

Nội dung

Tuân theo tính quy tắc, tiêu chuẩn thiết lập các yêu cầu mà một hệ thống quản lý chất lượng cần phải đáp ứng. Không chỉ giúp các tổ chức xác định các quy trình quản lý chất lượng mà còn đảm bảo rằng những quy trình này hoạt động hiệu quả và liên tục cải thiện.

Phạm vi

ISO 9001 xác định những gì mà một hệ thống quản lý chất lượng cần đạt được, giúp các sản phẩm/dịch vụ được sản xuất phù hợp, đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.

Đối tượng áp dụng

Mọi loại hình tổ chức, từ doanh nghiệp lớn đến doanh nghiệp nhỏ, từ lĩnh vực sản xuất đến dịch vụ, đều có thể áp dụng tiêu chuẩn này.

Chứng nhận ISO 9001 mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Tạo lợi thế cạnh tranh lớn hơn so với các đối thủ

Giúp tổ chức xây dựng và duy trì các quy trình quản lý chất lượng hiệu quả, từ đó tạo ra sự tin cậy và uy tín trong mắt khách hàng. Điều này đem lại lợi thế cạnh tranh trong thị trường, nhất là khi khách hàng thường ưa chuộng các nhà cung cấp có chứng nhận ISO 9001.

Ví dụ, bạn có một công ty xây dựng muốn tham gia vào một dự án quốc tế lớn. Trong quá trình đấu thầu, các nhà thầu thường yêu cầu các đối tác của họ phải có chứng chỉ ISO 9001 để đảm bảo chất lượng và uy tín của dự án. Nếu có chứng chỉ ISO 9001, khả năng công ty của bạn có lợi thế cạnh tranh lớn hơn trong việc giành được hợp đồng dự án.

Tăng độ tin tưởng đối với đối tác và khách hàng

Thông qua quy trình làm chứng chỉ ISO 9001, công ty của bạn được đánh giá bởi một tổ chức độc lập, khách quan và uy tín. Khi đạt được chứng chỉ này, không chỉ đây là một minh chứng cho sự chuyên nghiệp và năng lực quản lý của công ty bạn, mà còn là một dấu hiệu cho thấy cam kết đối với việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng.

Đối với đối tác và khách hàng, việc hợp tác với một công ty, doanh nghiệp có chứng chỉ ISO 9001 mang lại sự tin cậy và an tâm nhiều hơn.

Quản lý được rủi ro 

ISO 9001 yêu cầu tổ chức đánh giá và quản lý các rủi ro liên quan đến chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Theo đó, các tổ chức có thể đề xuất các biện pháp phòng ngừa và xử lý rủi ro một cách hiệu quả, giảm thiểu sự cố và hậu quả tiềm ẩn.

Dễ hình dung nhất là nếu bạn có một công ty sản xuất thực phẩm. Đạt chứng chỉ ISO 9001 đưa tổ chức vào các nguyên tắc và quy trình có thể giúp xác định rủi ro liên quan như:

 • Nguy cơ liên quan đến nguyên liệu không an toàn, công ty mua nguyên liệu từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Tuy nhiên, một số nhà cung cấp có thể không tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, gây ra nguy cơ về việc nguyên liệu có thể bị nhiễm vi khuẩn hoặc chất gây hại.
 • Quá trình sản xuất thực phẩm có thể gặp các vấn đề như nhiễm bẩn, ô nhiễm từ môi trường, hoặc sai sót trong quá trình chế biến.
 • Các rủi ro liên quan lưu thông và lưu trữ thực phẩm,…

Sau khi giúp xác định các rủi ro có thể phát sinh, công ty có thể thực hiện những biện pháp quản lý các rủi ro này một cách hiệu quả, từ đó tăng cường chất lượng sản phẩm và đảm bảo uy tín của thương hiệu.

Đảm bảo chất lượng sản phẩm/ dịch vụ

ISO 9001 giúp công ty đảm bảo chất lượng như thế nào? 

ISO 9001 cung cấp một hệ thống quản lý chất lượng khoa học, có tính quy tắc, giúp sản phẩm hoặc dịch vụ được sản xuất đáp ứng các yêu cầu chất lượng cụ thể. Tiêu chuẩn này yêu cầu tổ chức thiết lập và duy trì các quy trình chuẩn mực cho tất cả các khía cạnh của hoạt động kinh doanh. Bao gồm quy trình sản xuất, kiểm tra chất lượng, quản lý rủi ro có thể xảy ra, xử lý phản hồi từ khách hàng, và nhiều hơn nữa.

Xây dựng được môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả

Việc thiết lập các quy trình quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 sẽ giúp tạo ra một môi trường làm việc tổ chức, mang lại sự hiệu quả và chuyên nghiệp trong công việc hàng ngày.

Cụ thể, các quy trình và hướng dẫn thực hiện công việc được chuẩn hóa, từ việc kiểm tra chất lượng nguyên liệu đến quản lý sản xuất và vận chuyển. Bản thân cấp quản lý và nhân viên nội bộ của công ty biết rõ quyền hạn, trách nhiệm, nghĩa vụ của mình cần làm gì. 

Lấy ví dụ một công ty sản xuất thiết bị y tế áp dụng các quy trình quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001. Mọi nhân viên, từ kỹ sư thiết kế đến công nhân sản xuất, đều được đào tạo và hiểu rõ về quy trình làm việc của mình. 

 • Kỹ sư thiết kế và đội ngũ quản lý chất lượng hiểu rằng họ phải thiết kế sản phẩm đáp ứng các yêu cầu, quy trình và vật liệu được sử dụng đều tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định y tế.
 • Nhân viên quản lý sản xuất phải kiểm tra các thiết bị và máy móc kỹ lưỡng, định kỳ để đảm bảo chúng hoạt động hiệu quả.
 • Còn nhân viên sản xuất thực hiện các công việc cụ thể như lắp ráp, kiểm tra chất lượng và đóng gói sản phẩm,… phải tuân thủ các quy trình và hướng dẫn để đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn y tế.

Nhờ đó, công ty có thể đảm bảo sản phẩm của họ luôn đạt chất lượng cao, giảm thiểu sai lỗi và hỏng hóc. Bên cạnh đó, công ty cũng tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả và nhân sự đảm bảo sự hài lòng về công việc của mình.

Tiết kiệm chi phí và hạn chế lượng lớn phế phẩm

Quy trình quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 là giúp tăng cường kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất và cung cấp dịch vụ.

Khi các quy trình và hướng dẫn được thực hiện một cách chặt chẽ, rủi ro về lỗi sản phẩm và dịch vụ được giảm thiểu. Đồng nghĩa, công ty bạn đang giảm thiểu lượng phế phẩm – sản phẩm không đạt chất lượng hoặc không đáp ứng yêu cầu của khách hàng – được tạo ra trong quá trình sản xuất.

Tiêu chuẩn ISO 9001
Lợi ích của chứng nhận ISO 9001

Quy trình đăng ký giấy chứng nhận ISO 9001:2015

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và đăng ký chứng nhận ISO 9001

 • Công ty chuẩn bị hồ sơ đăng ký chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015.
 • Gửi đơn bản khai thông tin đăng ký chứng nhận đến tổ chức chứng nhận ISO 9001 phù hợp.

Bước 2: Xem xét kỹ lưỡng hợp đồng và chuẩn bị cho quá trình đánh giá thử

 • Tổ chức chứng nhận tiến hành xem xét ký kết hợp đồng với công ty.
 • Tổ chức chứng nhận ISO 9001 thông báo đồng ý đánh giá và công ty chuẩn bị cho quá trình đánh giá thử. 
 • Lưu ý: Quy trình đánh giá chứng nhận sẽ được chia thành các giai đoạn. 

Bước 3: Tiến hành đánh giá giai đoạn đầu tiên

 • Tổ chức chứng nhận cử chuyên gia đến công ty để thực hiện đánh giá ban đầu.
 • Điều này nhằm đảm bảo rằng hệ thống quản lý chất lượng của công ty đáp ứng các yêu cầu cơ bản của ISO 9001.

Bước 4: Tiếp tục với đánh giá giai đoạn thứ hai

 • Sau khi vượt qua đánh giá giai đoạn đầu tiên, công ty tiếp tục với đánh giá giai đoạn thứ hai để xác định hiệu suất và hiệu quả của hệ thống quản lý.
 • Giai đoạn thứ 2 được đánh giá thực tế, bao gồm việc chuyên gia sẽ tiến hành phỏng vấn, xem xét thực tế tại công ty. 

Bước 5: Thẩm xét cẩn thận hồ sơ, tài liệu và quy trình liên quan đến ISO 9001

 • Bước tiếp theo, tổ chức chứng nhận thẩm định kỹ lưỡng hồ sơ, tài liệu và quy trình liên quan đến ISO 9001 của công ty.

Bước 6: Thực hiện các biện pháp khắc phục cần thiết

 • Tổ chức chứng nhận ISO 9001 gửi một bản báo cáo đánh giá đến công ty. 
 • Công ty thực hiện các biện pháp khắc phục (nếu có) bất kỳ điểm cần cải thiện nào được phát hiện trong quá trình đánh giá trong vòng 60 ngày kể từ khi nhận được báo cáo. 

Bước 7: Nhận chứng chỉ ISO 9001 sau khi hoàn thành đánh giá

 • Sau khi hệ thống quản lý được xem xét và chứng nhận đạt yêu cầu, công ty sẽ nhận được chứng chỉ ISO 9001 do tổ chức chứng nhận cấp.
 • Hiệu lực của giấy chứng nhận ISO 9001 là 03 năm kể từ ngày cấp. 

Bước 8: Được tiến hành đánh giá giám sát định kỳ

 • Trong quá trình này, công ty sẽ tiếp tục được tiến hành các đợt đánh giá giám sát định kỳ để đảm bảo rằng hệ thống quản lý chất lượng của công ty vẫn duy trì đủ điều kiện và đạt các yêu cầu của ISO 9001.
 • Thông thường, tổ chức chứng nhận thực hiện 2 đợt đánh giá định kỳ, cách nhau 12 tháng cho một đợt. 

Bước 9: Tái đăng ký chứng nhận ISO 9001 để duy trì tiêu chuẩn chất lượng.

 • Công ty cần tái đăng ký chứng nhận ISO 9001 theo chu kỳ quy định để duy trì tiêu chuẩn chất lượng và đảm bảo rằng hệ thống quản lý vẫn hiệu quả.

Như vậy, sau 3 năm sẽ cần đăng ký lại theo quy trình đánh giá như Dịch Vụ Thuế 24h vừa hướng dẫn. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của chúng tôi để hiểu chi tiết về các chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong kinh doanh.

Một số lưu ý về chứng nhận ISO 9001:2015

Sau đây là 4 lưu ý bạn cần cân nhắc khi tìm hiểu về chứng nhận ISO 9001:2015

Lưu ý 1: Cấu trúc chuẩn mới và có sự thay đổi về thuật ngữ

 • ISO 9001:2015 áp dụng cấu trúc HLS mới với 10 điều khoản chính thay vì 8 điều khoản như trước đây.
 • Một số thuật ngữ trong ISO 9001:2015 đã được điều chỉnh để phản ánh sự phát triển của kinh tế và xã hội. Nếu trong bản 9000:2005, sản phẩm cũng được hiểu là dịch vụ; thì nay tại phiên bản mới nhất này 2 thuật ngữ được phân biệt rõ ràng. 

Lưu ý 2: Không yêu cầu sổ tay chất lượng

 • ISO 9001:2015 không bắt buộc các tổ chức phải có sổ tay chất lượng, nhưng vẫn khuyến khích việc duy trì một hệ thống tài liệu hợp lý để quản lý chất lượng.
 • Sổ tay chất lượng được hiểu là một tài liệu hoặc hệ thống tài liệu được công ty lưu giữ để ghi lại các quy trình, quy định, và các thông tin liên quan đến quản lý chất lượng trong công ty. Sổ tay này giúp tổ chức duy trì và thi hành các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO.

Lưu ý 3: Thời gian hiệu lực và duy trì chứng nhận

 • Chứng nhận ISO 9001:2015 có thời hạn hiệu lực trong 03 năm.
 • Công ty được cấp chứng nhận cần thực hiện gia hạn đăng ký, đóng phí hàng năm để duy trì chứng nhận.

Lưu ý 4: Chu kỳ giám sát và đánh giá lại

 • Tùy theo tổ chức chứng nhận ISO 9001 mà bạn lựa chọn mà họ sẽ có chu kỳ giám sát sau khi nhận chứng nhận khác nhau, thường là 6, 9 hoặc 12 tháng.
 • Sau khi chứng nhận hết hiệu lực, công ty có nhu cầu tái đăng ký thì quy trình đánh giá thực hiện tương tự như cấp chứng nhận lần đầu.
Một số lưu ý về chứng nhận ISO 9001:2015
Một số lưu ý về chứng nhận ISO 9001:2015

Dịch vụ hỗ trợ đăng ký giấy chứng nhận ISO 9001 tại Dịch Vụ Thuế 24h

Tư Vấn Luật Và Dịch Vụ Thuế 24h là đối tác đáng tin cậy cho hơn 1000+ doanh nghiệp, luôn đồng hành cùng khách hàng đáp ứng các nhu cầu về vấn đề pháp lý và vận hành doanh nghiệp hiệu quả nhất. Đội ngũ chuyên môn hơn 11 năm kinh nghiệm có thể xử lý nhanh chóng, thuận lợi thủ tục thành lập công ty, thủ tục xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh ATTP cho hộ kinh doanh, kế toán thuế, tư vấn ISO tại TP.HCM và khu vực miền Nam.

Hãy đến với chúng tôi để trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp, hỗ trợ toàn diện và sẵn sàng phục vụ 24/7!

Dịch vụ đăng ký giấy chứng nhận ISO 9001:2015 tại Dịch Vụ Thuế 24h với chi phí cấp chứng chỉ ISO 9001 trọn gói từ 16.000.000 đồng – 20.000.000 đồng. Phí duy trì mỗi năm là 6.000.000 đồng/năm. 

Dịch vụ đã bao gồm:

 • Tư vấn miễn phí và chuyên viên hỗ trợ 24/7
 • Cam kết không phát sinh phí ẩn
 • Thời gian giải quyết nhanh chóng là từ 7 – 15 ngày.

Quy trình dịch vụ tư vấn giấy chứng nhận ISO 9001 tại Dịch Vụ Thuế 24h gồm các bước như sau:

 • Liên hệ và tiếp nhận thông tin từ khách hàng
 • Ký kết hợp đồng
 • Khách hàng cung cấp thông tin cần thiết như giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công bố chất lượng sản phẩm, giấy tờ chứng minh quyền sử dụng hợp pháp cơ sở sản xuất kinh doanh,…
 • Chuyên viên Dịch Vụ Thuế 24h tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ xử lý hồ sơ 
 • Hỗ trợ chăm sóc sau khi sử dụng dịch vụ.

Hơn nữa, nếu doanh nghiệp đang có nhu cầu xin cấp giấy phép VSATTP và thắc mắc không biết xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm ở đâu? Đọc ngay bài viết này để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Câu hỏi thường gặp về giấy chứng nhận ISO 9001

Hiệu lực của chứng chỉ  ISO 9001 là bao lâu?

Chứng chỉ ISO 9001 có hiệu lực trong khoảng thời gian là 03 năm kể từ ngày cấp. Sau khi hết thời hạn này, tổ chức sẽ cần phải đăng ký đánh giá lại nếu có nhu cầu tiếp tục duy trì chứng chỉ.

Giấy chứng nhận ISO 9001 được cấp bởi cơ quan nào?

Các công ty có thể tự đăng ký và xin cấp giấy chứng nhận ISO 9001 tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng. Hoặc lựa chọn nộp hồ sơ tại các trung tâm giám định và tổ chức chứng nhận được ủy quyền cấp phép cấp chứng nhận. 

Chứng chỉ ISO 9001 có gì khác với chứng chỉ ISO 9000?

Hiểu đơn giản, ISO 9000 là cơ sở cho ISO 9001 và giúp chúng ta hiểu rõ các nguyên tắc cơ bản của quản lý chất lượng. Trong khi đó, ISO 9001 hướng dẫn cụ thể về việc thiết lập, triển khai và duy trì một hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả. 

Như vậy, ISO 9000 cung cấp cơ sở lý thuyết và nguyên tắc, còn ISO 9001 tập trung vào việc thực hiện và chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng theo các nguyên tắc đó.

Chứng nhận ISO 9001 hiện nay là một ưu điểm cạnh tranh không thể phủ nhận đối với các doanh nghiệp, công ty ở mọi lĩnh vực. Chứng chỉ ISO 9001 không chỉ là minh chứng cho sự cam kết của một tổ chức đối với chất lượng sản phẩm/dịch vụ họ cung cấp.

Đồng thời, đây còn là một công cụ thúc đẩy cải thiện hiệu suất và tăng cường sự tin cậy từ khách hàng. Điều này đặc biệt quan trọng trong một thị trường đang ngày càng đòi hỏi chất lượng uy tín như hiện nay. 

Đừng ngần ngại liên hệ với Dịch Vụ Thuế 24h để gặp gỡ các chuyên viên của chúng tôi và được: giải đáp tất tần tật thông tin về chứng nhận ISO 9001:2015 và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Bài viết mới nhất

Thời hạn góp vốn điều lệ

Quy định về thời hạn góp đủ vốn điều lệ công ty 2024

Trong một thị trường kinh doanh sôi động như Việt Nam, việc góp vốn điều lệ đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp. Đây không chỉ là yêu cầu pháp lý tối thiểu khi thành lập doanh nghiệp, mà còn là nền tảng quyết định trách nhiệm tài chính của các thành viên, cổ đông và sự uy tín của công ty đối với cơ quan quản lý, đối tác kinh doanh và người tiêu dùng. Một doanh nghiệp có đủ vốn điều lệ cũng có khả năng huy động vốn dễ dàng hơn, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hoạt động và mở rộng quy mô kinh doanh. Vậy quy định về thời gian góp vốn điều lệ là gì? Doanh nghiệp phải chịu hình phạt như thế nào nếu không góp đủ số vốn cam kết? Trong bài viết này, Dịch Vụ Thuế 24h sẽ cung cấp thông tin chi tiết về thời hạn góp vốn điều lệ công ty và những quy định mới nhất về thủ tục đăng ký vốn góp năm 2024. Văn bản pháp luật quy định về vốn điều lệ:

Chuyển từ hộ kinh doanh sang công ty

Thủ tục chuyển từ hộ kinh doanh sang công ty 2024

Trong bối cảnh nền kinh tế nhiều biến động như hiện nay, doanh nghiệp, đặc biệt là các hộ kinh doanh tại Việt Nam, phải đối mặt với nhiều thách thức trong quá trình hoạt động kinh doanh. Để vượt qua những rào cản về quy định pháp luật và tận dụng tiềm năng phát triển trong thời điểm này, nhiều hộ kinh doanh lựa chọn chuyển từ hộ kinh doanh sang công ty. Chuyển đổi từ hộ kinh doanh sang doanh nghiệp không chỉ giúp mở rộng quy mô kinh doanh mà còn mang lại nhiều lợi ích khác như nâng cao uy tín thương hiệu, tăng khả năng huy động vốn và tham gia vào các ngành nghề có yêu cầu nghiêm ngặt về tiêu chuẩn và chất lượng. Vậy thủ tục chuyển từ hộ kinh doanh sang doanh nghiệp như thế nào? Trong bài viết này, hãy cùng Dịch Vụ Thuế 24h tìm hiểu về quy trình chuyển đổi và những điều cần lưu ý để thực hiện quy trình này một cách thuận lợi nhất. Các quy định pháp lý liên quan tới việc hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp Luật Doanh nghiệp số

tra cứu mã số thuế hộ kinh doanh

Hướng dẫn 3 cách tra cứu mã số thuế hộ kinh doanh cá thể dễ dàng

Tra cứu mã số thuế hộ kinh doanh giúp chúng ta dễ dàng xác nhận thông tin cần biết về hộ kinh doanh, đồng thời hỗ trợ thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan, nghĩa vụ nộp thuế, quản lý thuế một cách hiệu quả hơn. Nhưng bạn chưa biết làm thế nào để tra cứu mã số thuế (MST) hộ kinh doanh? Không cần mất thời gian hay cảm thấy rắc rối khi không biết tìm kiếm thông tin ở đâu, sau đây là 3 cách miễn phí và vô cùng dễ thực hiện giúp bạn tra ngay mã số này. Đọc ngay bài hướng dẫn chi tiết cùng Dịch Vụ Thuế 24h bên dưới! Mã số thuế hộ kinh doanh là gì? Mã số thuế hộ kinh doanh là một dãy số được tạo tự động bởi Hệ thống ứng dụng đăng ký thuế, được cấp cho các hộ kinh doanh khi họ đăng ký kinh doanh(1). Đây là một phần quan trọng của quy trình đăng ký doanh nghiệp. Hãy xem mã số thuế hộ kinh doanh như là một “chứng minh nhận diện” cho hộ kinh doanh. Giống như một số CMND/CCCD của cá

hộ kinh doanh có tư cách pháp nhân không

Hộ kinh doanh cá thể có tư cách pháp nhân không?

So với một số loại hình doanh nghiệp, mô hình hộ kinh doanh cá thể thu hút được sự quan tâm của nhiều cá nhân vì tính linh hoạt và đơn giản. Tuy nhiên, khi tài sản cá nhân và tài sản công ty không phân biệt rõ ràng có thể tạo ra rủi ro về tài chính cho hộ kinh doanh.  Tư cách pháp nhân đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tài sản ổn định và phát triển kinh doanh. Vậy hộ kinh doanh có tư cách pháp nhân không?  Trong bài viết này, Dịch Vụ Thuế 24h sẽ giải đáp câu hỏi này thông qua việc làm rõ điều kiện nào để có tư cách pháp nhân, loại hình doanh nghiệp nào có tư cách pháp nhân, thủ tục chuyển đổi từ hộ kinh doanh sang doanh nghiệp có tư cách pháp nhân có phức tạp không,… Pháp nhân là gì? Điều kiện để có tư cách pháp nhân? Nói dễ hiểu, pháp nhân là một khái niệm chỉ một tổ chức có tư cách pháp lý riêng biệt, tức là một thực thể pháp lý độc lập và có thể tham gia vào các

Đặc điểm hộ kinh doanh

Hộ kinh doanh cá thể là gì? 6 Đặc điểm kinh doanh hộ gia đình

Bạn đã có ý tưởng và muốn mở ngay một cửa hàng quần áo thời trang của riêng mình? Hay bạn là một người trẻ muốn tự khởi nghiệp với dự án xe bánh mì lưu động cùng với nhóm bạn? Nếu các bạn đều đang tìm kiếm một mô hình kinh doanh linh hoạt, dễ đăng ký với quy mô nhỏ, hãy tìm hiểu khái niệm: Hộ kinh doanh cá thể. Trong bài viết dưới đây, Dịch Vụ Thuế 24h giải đáp tất tần tật cho quý bạn đọc về hộ kinh doanh là gì. Mô hình này khác gì với loại hình doanh nghiệp/công ty? Đặc điểm về tính pháp nhân, trách nhiệm tài sản, cách đăng ký hộ kinh doanh cá thể, có nghĩa vụ và quyền lợi như thế nào?  Dịch Vụ Thuế 24h giúp bạn kinh doanh dễ dàng ngay từ khi bắt đầu! Đọc ngay bài viết bên dưới.  Hộ kinh doanh là gì? Hộ kinh doanh là một mô hình kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên trong một hộ gia đình thành lập và điều hành. Trong hộ kinh doanh, các thành viên hoặc cá nhân chịu trách nhiệm

Mời bạn để lại yêu cầu, chúng tôi liên hệ tư vấn miễn phí ngay!

Dịch Vụ Thuế 24h cam kết giữ bí mật tuyệt đối thông tin của quý khách hàng.

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat Zalo
Gọi ngay
Phone
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
*Quý khách vui lòng điền chính xác thông tin để Dịch Vụ Thuế 24h hỗ trợ mình được tốt nhất.