CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LUẬT VÀ DỊCH VỤ THUẾ 24H

Dịch vụ tư vấn luật Bảo Hiểm Xã Hội 2023 mới nhất
Chia sẽ

dịch vụ tư vấn luật bhxh lao động mới nhất 2023

Hầu hết ai cũng từng nghe qua thuật ngữ bảo hiểm xã hội (BHXH) thế nhưng không phải ai cũng hiểu đủ, hiểu đúng về nó. Dịch vụ tư vấn luật bảo hiểm xã hội tại Dịch vụ thuế 24h sẽ giải đáp và hỗ trợ bạn các thông tin để hiểu rõ về BHXH và quyền lợi khi tham gia.

Bảo hiểm xã hội là gì?

Hiện nay, các quy định, văn bản, nội dung liên quan đến bảo hiểm xã hội (BHXH) được quy định tai Luật BHXH năm 2014. Tại khoản 1 Điều 3 luật bảo hiểm xã hội 2014 định nghĩa bảo hiểm xã hội như sau:

BHXH là sự bảo đảm thay thế và bù đắp một phần thu nhập cho người lao động khi bị giảm hoặc mất thu nhập do thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, ốm đau, hết tuổi lao động hoặc mất trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội.

Các chế độ về BHXH dược Nhà Nước đảm bảo và tổ chức thực hiện theo đúng các quy định của hệ thống pháp luật về BHXH nhằm đảm bảo đời sống cho người tham gia bảo hiểm.

Những loại hình bảo hiểm xã hội

Căn cứ Điều 3 Luật BHXH năm 2014, bảo hiểm xã hội gồm hai loại là BHXH bắt buộc và BHXH tự nguyện. Trong đó từng loại hình bảo hiểm được hiểu như sau:

– Bảo hiểm xã hội bắt buộc là loại hình bảo hiểm xã hội do Nhà nước tổ chức mà người lao động và người sử dụng lao động phải tham gia.

– Bảo hiểm xã hội tự nguyện là loại hình bảo hiểm xã hội do Nhà nước tổ chức mà người tham gia được lựa chọn mức đóng, phương thức đóng phù hợp với thu nhập của mình và Nhà nước có chính sách hỗ trợ tiền đóng bảo hiểm xã hội để người tham gia hưởng chế độ hưu trí và tử tuất.

Nếu thuộc các đối tượng như luật quy định, người lao động và người sử dụng lao động sẽ phải tham gia BHXH bắt buộc. Mặt khác, người lao động có thể chọn tham gia bảo hiểm hoặc không tham gia với BHXH tự nguyện.

Lợi ích khi tham gia BHXH

Đối với người lao động:

Khi người lao động tham gia BHXH, BHTN, BHYT khi đau ốm sẽ được khám chữa bệnh theo BHYT chi trả chi phí, đồng thời được trợ cấp đau ốm.

Khi thai sản sẽ được nhận trợ cấp thai sản và trợ cấp sinh con.

Khi bị bệnh nghề nghiệp hay bị tai nạn lao động sẽ được nhận phần trợ cấp do suy giảm khả năng lao động do bệnh nghề nghiệp hay tai nạn gây ra.

– Khi bệnh đau sẽ được nghỉ dưỡng sức và phục hồi sức khỏe hay điều trị thương tật

Khi thất nghiệp sẽ được hưởng trợ cấp thất nghiệp, đồng thời được giới thiệu việc làm hoặc được học nghề để tìm kiếm cơ hội làm việc mới.

Đối với doanh nghiệp:

Giúp người lao động của doanh nghiệp phấn khởi, ân tâm, tâm lý ổn định khi làm việc vì tâm lý chung của mọi người là luôn tin tưởng vào chính sách và các chế độ của Nhà nước bởi khi làm việc được tham gia BHXH, BHTN, BHYT, nhất là sẽ được nhận lương hưu khi hết độ tuổi lao động. 

Mặt khác, với những lợi ích thiết thực và quyền lợi quan trọng của chế độ tham gia BHXH, BHTN, BHYT còn giúp doanh nghiệp thu hút và giữ chân người lao động, nhân viên hiệu quả.

Lý do bạn cần dịch vụ tư vấn luật BHXH – lao động

Mặc dù BXH đã được pháp luật quy định cụ thể và rõ ràng. Song, lĩnh vực này có những đặc riêng nên có nhiều văn bản điều chỉnh khác như nhau luật bảo hiểm xã hội, luật bảo hiểm y tế, luật việc làm, các thông tư, nghị định và quyết định của cơ quan BHXH… đòi hỏi người tham gia phải hiểu đủ và đúng hệ thống văn bản và trích dẫn các quy định của pháp luật. Chính vì vậy, dịch vụ tư vấn luật BHXH lao động sẽ tháo gỡ các khó khăn và đồng hành cũng người có nhu cầu tham gia, sử dụng BHXH một cách tối ưu nhất.

Tư vấn luật bảo hiểm xã hội giúp giải thích rõ: BHXH bảo đảm quyền lợi cho người lao động trên cơ sở đóng góp của người lao động, người sử dụng lao động. Theo phương thức đó, người lao động phải có đóng góp vào quỹ BHXH mới được quyền lợi Bảo hiểm xã hội.

– Bản chất của Bảo hiểm xã hội là sự bảo đảm bù đắp một phần hoặc thay thế thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do tai nạn lao động, thai sản, ốm đau, bệnh nghề nghiệp, thất nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết trên cơ sở đóng góp vào quỹ Bảo hiểm xã hội do Nhà nước tổ chức thực hiện.

– Pháp luật về Bảo hiểm xã hội đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc tạo cơ sở pháp lý thực hiện nhằm đảm bảo các quyền lợi cho người lao động. Các chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế nhằm ổn định cuộc sống người lao động, trợ giúp người lao động khi gặp rủi ro.

Hình thức tư vấn Luật BHXH – lao động tại Dịch vụ thuế 24h

Dịch vụ thuế 24h sẽ đồng hành cùng bạn để lắng nghe, nắm bắt thông tin để tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vấn đề, vướng mắc mà khách hàng gặp phải. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ tư vấn luật bảo hiểm xã hội lao động như sau:

Tư vấn luật BHXH qua điện thoại: Khách hàng gọi điện trực tiếp qua số tổng đài tư vấn đã được Dịch vụ thuế 24h cung cấp trên trang website chính thức: 0917371518. Chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên viên và luật sư giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn, giải đáp và hỗ trợ khách hàng tối đa 24/7.

-Tư vấn luật BHXH – lao động trực tuyến qua email và website: Khách hàng có nhu cầu cầu liên hệ qua Email: dichvuthue24h@gmail.com để được hỗ trợ tư vấn mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, thủ tục giấy tờ cho doanh nghiệp và cá nhân. Với đội ngũ luật sư nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ tư vấn khách hàng nhanh chóng, đầy đủ nhất.

Tư vấn trực tiếp tại văn phòng và thực hiện các dịch vụ liên quan đến BHXH – lao động ngay tại Dịch vụ thuế 24h: Doanh nghiệp và khách hàng cá nhân có nhu cầu hãy đến gặp trực tiếp trao đổi mong muốn, yêu cầu. Chúng tôi sẽ tiếp nhận và nhanh chóng đáp ứng các yêu cầu dựa trên thông tin khách hàng đã cung cấp.

Như vậy, với các hình thức tiếp cận và hỗ trợ tư vấn về luật BHXH – lao động cho khách hàng như trên, Dịch vụ thuế 24h sẽ giải đáp kịp thời, nhanh chóng, đầy đủ và đúng luật với chi phí hợp lý nhất cho khách hàng.

Dịch vụ tư vấn luật BHXH – lao động 

Dịch vụ thuế 24h sẽ tư vấn đầy đủ, đúng luật liên quan đến luật BHXH dù tư vấn trực tuyến hay trực tiếp tại văn phòng.

  Tư vấn các quy định chung về luật BHXH – lao động

  Tư vấn về quyền  lợi ích hợp pháp của người lao động khi tham gia BHXH

  Tư vấn trách nhiệm tham gia BHXH của người lao động

  Tư vấn các quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội một lần

Tư vấn về những quy trình, thủ tục hành chính để tham gia các loại bảo hiểm, hướng dẫn sử dụng các phần mềm điện tử, dịch vụ công trực tuyến liên quan.

  Tư vấn về quyền lợi của người tham gia bảo hiểm được hưởng

  Tư vấn chế độ BHXH thai sản, ốm đau, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, trợ cấp thất nghiệp, hỗ trợ việc làm, hỗ trợ học nghề…

Tư vấn hồ sơ cũng như các bước, form mẫu để tham gia, đóng hay nhận BHXH

Ngoài ra Dịch vụ thuế 24h còn tư vấn chế độ hưu trí, bảo hiểm hưu trí bổ sung cho Chính phủ quy định, tư vấn giải đáp chế độ tử tuất…

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ tư vấn luật BHXH – lao động, khách hàng liên hệ hotline để được tư vấn miễn phí, nhanh chóng, uy tín

Những ưu điểm của dịch vụ thành lập công ty tại TPHCM của Dịch vụ Thuế 24h

  • Hỗ trợ tư vấn mã ngành nghề, điều kiện thành lập, vốn điều lệ,… phù hợp với đặc điểm kinh doanh của từng khách hàng;
  • Giải quyết và hoàn thành hồ sơ nhanh chóng, chính xác trong vòng 3 – 4 ngày làm việc;
  • Dịch vụ bàn giao miễn phí tận nhà, bao gồm: Trình khách hàng ký hồ sơ thành lập, dấu tròn công ty và Giấy phép kinh doanh;
  • Hoạt động với phương châm “Đặt lợi ích khách hàng làm trọng tâm”, Dịch vụ Thuế 24h cam kết bàn giao hồ sơ đúng thời hạn, hỗ trợ tư vấn tận tâm; 
  • Mang đến giải pháp tối ưu – tiết kiệm – nhanh chóng nhất; 
  • Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng.
nhân viên dịch vụ thuế 24h

Dịch vụ Thuế 24h – Dịch vụ thành lập công ty và kế toán thuế

Address: Tầng 6. tòa nhà số 392 Nguyễn Thị Đặng, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Phone: 0908171367 –  0982601333

Email: dichvuthue24h@gmail.com

Face: https://www.facebook.com/Tuvanluatvadichvuthue24h

Google Map

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bắt đầu sự thành công bằng câu chuyện nhỏ mời bạn để lại yêu cầu bên dưới
Chúng tôi cam kết giữ bí mật tuyệt đối thông tin của quý khách hàng.
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat Zalo
Gọi ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
*Quý khách vui lòng điền chính xác thông tin để Dịch Vụ Thuế 24h hỗ trợ mình được tốt nhất.