Tìm kiếm
Close this search box.

Dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài chỉ từ 15.000.000đ

dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài
Nội dung chính:

Khá nhiều chủ doanh nghiệp thường gặp vướng mắc về các thủ tục và công đoạn chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty vốn nước ngoài. Vì thế, dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài được xem như giải pháp hoàn hảo dành cho các doanh nghiệp mới. Để tìm hiểu chi tiết hơn về loại hình dịch vụ này, cùng Dịch vụ Thuế 24h tham khảo bài viết này!

Chi phí dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài

Tổng chi phí dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài tại Dịch vụ Thuế 24h23.000.000 đồng. Trong đó:

 • Thời gian: 20 – 25 ngày làm việc;
 • Quy trình mở công ty nước ngoài bằng vốn Việt Nam rồi chuyển nhượng, cụ thể:
 • Tiến hành thủ tục đăng ký thành lập công ty 100% vốn Việt Nam: 5 ngày;
 • Chuyển đổi vốn từ cổ đông Việt Nam cho cổ đông người nước ngoài: 15 – 20 ngày

4 việc Dịch vụ Thuế 24h thay bạn thực hiện thủ tục thành lập công ty vốn nước ngoài 

Tại Dịch vụ Thuế 24h, các chuyên viên của chúng tôi sẽ thay bạn thực hiện các thủ tục thành lập công ty vốn nước ngoài như sau:

 • Tiến hành soạn hồ sơ thành lập doanh nghiệp theo thông tin khách hàng cung cấp: ngành nghề, vốn, chủ sở hữu;
 • Trao đổi trực tiếp với khách hàng để ký hồ sơ thành lập;
 • Đại diện nộp hồ sơ thành lập công ty lên Sở Kế hoạch và Đầu tư;
 • Nhận và bàn giao giấy phép kinh doanh và con dấu tròn pháp lý cho khách hàng.

Có thể bạn quan tâm: thay đổi người đại diện theo pháp luật

4 việc Khách hàng cần thực hiện 

 • Chuẩn bị các thông tin cơ bản như: tên công ty, địa chỉ, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ,…;
 • Bản sao công chứng CMND/CCCD/hộ chiếu của người Việt Nam để thành lập công ty 100% vốn Việt Nam và các thành viên góp vốn (2 bản). Cụ thể:
 • Cá nhân đầu tư: Bản sao công chứng hộ chiếu của nhà đầu tư nước ngoài để làm thủ tục chuyển nhượng vốn từ cổ đông Việt Nam sang cổ đông nước ngoài (3 bản);
 • Trường hợp là tổ chức đầu tư: Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hợp pháp hóa lãnh sự (2 bản).

* Lưu ý: Dịch vụ Thuế 24h hỗ trợ tư vấn miễn phí thông tin dự kiến thành lập. Do đó, để tránh phát sinh không mong muốn thì quý khách chỉ cần cung cấp cho chúng tôi các thông tin dự kiến về ngành nghề kinh doanh. Sau đó, Dịch vụ Thuế 24h sẽ thay bạn hoàn thành thủ tục một cách chính xác và nhanh chóng.

Tìm hiểu dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài

Các thắc mắc thường gặp khi thực hiện thủ tục thành lập công ty vốn nước ngoài

Một số thắc mắc mà không ít chủ doanh nghiệp mới thường gặp khi thực hiện việc thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài:

Công ty có vốn đầu tư nước ngoài có được ưu đãi đầu tư không?

Có. Tuy nhiên công ty có vốn nước ngoài chỉ được hưởng những ưu đãi đầu tư tương tự như các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Các loại thuế mà công ty có vốn đầu tư nước ngoài phải đóng?

Công ty có vốn đầu tư nước ngoài sẽ phải đóng các loại thuế là: thuế VAT, thuế môn bài, thuế xuất nhập khẩu, thuế thu nhập doanh nghiệp. Còn đối với người lao động nước ngoài thì thuế thu nhập cá nhân được tính theo thu nhập toàn cầu.

Xem thêm: thay đổi vốn điều lệ

Nhà đầu tư nước ngoài nên thành lập công ty TNHH hay công ty cổ phần?

Theo kinh nghiệm Dịch vụ Thuế 24h thấy rằng loại hình công ty TNHH sẽ rất phù hợp, bởi:

 • Phương thức huy động vốn chủ yếu của công ty vốn nước ngoài thường đăng ký khoản vay ngắn hạn, khoản vay trung và dài hạn nước ngoài từ công ty mẹ. Đối với nguồn vốn vay này được Ngân hàng nhà nước xem xét chấp thuận dựa trên số vốn huy động quy định tại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Do đó việc công ty vốn nước ngoài hoạt động theo mô hình công ty cổ phần hay công ty TNHH về bản chất là như nhau, không có sự khác biệt.
 • Công ty cổ phần khi có dự định chuyển nhượng cổ phần không phải thông báo với phòng ĐKKD. Tuy nhiên quy định này chỉ áp dụng cho việc chuyển nhượng cổ phần của nhà đầu tư trong nước. Khi chuyển nhượng cổ phần có yếu tố nước ngoài thì đều phải thực hiện thủ tục thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp tại Phòng ĐKKD, đồng thời điều chỉnh tỷ lệ vốn góp trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Như vậy dù hoạt động theo mô hình công ty cổ phần hay công ty TNHH thì việc chuyển nhượng vốn của người nước ngoài vẫn phải đăng ký như nhau.
 • Khi chuyển nhượng cổ phần sẽ bị tính thuế 0,1% (Xem: Cách tính thuế từ chuyển nhượng cổ phần), nhưng chuyển nhượng vốn góp trong công ty TNHH mà ngang giá thì không mất thuế.

câu hỏi thường gặp dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài

Thời gian thành lập công ty vốn nước ngoài?

Thành lập công ty có yếu tố nước ngoài sẽ cần khoảng 15 – 20 ngày làm việc để xin giấy phép đăng ký đầu tư, 5-8 ngày làm việc xin giấy phép đăng ký kinh doanh.Tổng thời gian để thành lập khoảng 20 – 30 ngày làm việc.

Công ty vốn nước ngoài có thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam được không?

Văn phòng đại diện hợp pháp tại Việt Nam được phép:

 • Tiến hành nghiên cứu thị trường
 • Tìm kiếm cơ hội đầu tư
 • Thúc đẩy công ty mẹ
 • Giám sát ký kết thỏa thuận với đối tác tại Việt Nam

Trên đây là thông tin bao quát nhất về dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài mà Dịch vụ Thuế 24h chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết đã cung cấp được kiến thức hữu ích dành cho các nhà đầu tư. Nếu quý khách đang quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi hoặc cần được tư vấn chi tiết hơn, thì hãy liên hệ đến hotline: 0908171367 – 0973432146 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Bài viết mới nhất

Thời hạn góp vốn điều lệ

Quy định về thời hạn góp đủ vốn điều lệ công ty 2024

Trong một thị trường kinh doanh sôi động như Việt Nam, việc góp vốn điều lệ đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp. Đây không chỉ là yêu cầu pháp lý tối thiểu khi thành lập doanh nghiệp, mà còn là nền tảng quyết định trách nhiệm tài chính của các thành viên, cổ đông và sự uy tín của công ty đối với cơ quan quản lý, đối tác kinh doanh và người tiêu dùng. Một doanh nghiệp có đủ vốn điều lệ cũng có khả năng huy động vốn dễ dàng hơn, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hoạt động và mở rộng quy mô kinh doanh. Vậy quy định về thời gian góp vốn điều lệ là gì? Doanh nghiệp phải chịu hình phạt như thế nào nếu không góp đủ số vốn cam kết? Trong bài viết này, Dịch Vụ Thuế 24h sẽ cung cấp thông tin chi tiết về thời hạn góp vốn điều lệ công ty và những quy định mới nhất về thủ tục đăng ký vốn góp năm 2024. Văn bản pháp luật quy định về vốn điều lệ:

Chuyển từ hộ kinh doanh sang công ty

Thủ tục chuyển từ hộ kinh doanh sang công ty 2024

Trong bối cảnh nền kinh tế nhiều biến động như hiện nay, doanh nghiệp, đặc biệt là các hộ kinh doanh tại Việt Nam, phải đối mặt với nhiều thách thức trong quá trình hoạt động kinh doanh. Để vượt qua những rào cản về quy định pháp luật và tận dụng tiềm năng phát triển trong thời điểm này, nhiều hộ kinh doanh lựa chọn chuyển từ hộ kinh doanh sang công ty. Chuyển đổi từ hộ kinh doanh sang doanh nghiệp không chỉ giúp mở rộng quy mô kinh doanh mà còn mang lại nhiều lợi ích khác như nâng cao uy tín thương hiệu, tăng khả năng huy động vốn và tham gia vào các ngành nghề có yêu cầu nghiêm ngặt về tiêu chuẩn và chất lượng. Vậy thủ tục chuyển từ hộ kinh doanh sang doanh nghiệp như thế nào? Trong bài viết này, hãy cùng Dịch Vụ Thuế 24h tìm hiểu về quy trình chuyển đổi và những điều cần lưu ý để thực hiện quy trình này một cách thuận lợi nhất. Các quy định pháp lý liên quan tới việc hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp Luật Doanh nghiệp số

tra cứu mã số thuế hộ kinh doanh

Hướng dẫn 3 cách tra cứu mã số thuế hộ kinh doanh cá thể dễ dàng

Tra cứu mã số thuế hộ kinh doanh giúp chúng ta dễ dàng xác nhận thông tin cần biết về hộ kinh doanh, đồng thời hỗ trợ thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan, nghĩa vụ nộp thuế, quản lý thuế một cách hiệu quả hơn. Nhưng bạn chưa biết làm thế nào để tra cứu mã số thuế (MST) hộ kinh doanh? Không cần mất thời gian hay cảm thấy rắc rối khi không biết tìm kiếm thông tin ở đâu, sau đây là 3 cách miễn phí và vô cùng dễ thực hiện giúp bạn tra ngay mã số này. Đọc ngay bài hướng dẫn chi tiết cùng Dịch Vụ Thuế 24h bên dưới! Mã số thuế hộ kinh doanh là gì? Mã số thuế hộ kinh doanh là một dãy số được tạo tự động bởi Hệ thống ứng dụng đăng ký thuế, được cấp cho các hộ kinh doanh khi họ đăng ký kinh doanh(1). Đây là một phần quan trọng của quy trình đăng ký doanh nghiệp. Hãy xem mã số thuế hộ kinh doanh như là một “chứng minh nhận diện” cho hộ kinh doanh. Giống như một số CMND/CCCD của cá

hộ kinh doanh có tư cách pháp nhân không

Hộ kinh doanh cá thể có tư cách pháp nhân không?

So với một số loại hình doanh nghiệp, mô hình hộ kinh doanh cá thể thu hút được sự quan tâm của nhiều cá nhân vì tính linh hoạt và đơn giản. Tuy nhiên, khi tài sản cá nhân và tài sản công ty không phân biệt rõ ràng có thể tạo ra rủi ro về tài chính cho hộ kinh doanh.  Tư cách pháp nhân đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tài sản ổn định và phát triển kinh doanh. Vậy hộ kinh doanh có tư cách pháp nhân không?  Trong bài viết này, Dịch Vụ Thuế 24h sẽ giải đáp câu hỏi này thông qua việc làm rõ điều kiện nào để có tư cách pháp nhân, loại hình doanh nghiệp nào có tư cách pháp nhân, thủ tục chuyển đổi từ hộ kinh doanh sang doanh nghiệp có tư cách pháp nhân có phức tạp không,… Pháp nhân là gì? Điều kiện để có tư cách pháp nhân? Nói dễ hiểu, pháp nhân là một khái niệm chỉ một tổ chức có tư cách pháp lý riêng biệt, tức là một thực thể pháp lý độc lập và có thể tham gia vào các

Đặc điểm hộ kinh doanh

Hộ kinh doanh cá thể là gì? 6 Đặc điểm kinh doanh hộ gia đình

Bạn đã có ý tưởng và muốn mở ngay một cửa hàng quần áo thời trang của riêng mình? Hay bạn là một người trẻ muốn tự khởi nghiệp với dự án xe bánh mì lưu động cùng với nhóm bạn? Nếu các bạn đều đang tìm kiếm một mô hình kinh doanh linh hoạt, dễ đăng ký với quy mô nhỏ, hãy tìm hiểu khái niệm: Hộ kinh doanh cá thể. Trong bài viết dưới đây, Dịch Vụ Thuế 24h giải đáp tất tần tật cho quý bạn đọc về hộ kinh doanh là gì. Mô hình này khác gì với loại hình doanh nghiệp/công ty? Đặc điểm về tính pháp nhân, trách nhiệm tài sản, cách đăng ký hộ kinh doanh cá thể, có nghĩa vụ và quyền lợi như thế nào?  Dịch Vụ Thuế 24h giúp bạn kinh doanh dễ dàng ngay từ khi bắt đầu! Đọc ngay bài viết bên dưới.  Hộ kinh doanh là gì? Hộ kinh doanh là một mô hình kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên trong một hộ gia đình thành lập và điều hành. Trong hộ kinh doanh, các thành viên hoặc cá nhân chịu trách nhiệm

Mời bạn để lại yêu cầu, chúng tôi liên hệ tư vấn miễn phí ngay!

Dịch Vụ Thuế 24h cam kết giữ bí mật tuyệt đối thông tin của quý khách hàng.

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat Zalo
Gọi ngay
Phone
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
*Quý khách vui lòng điền chính xác thông tin để Dịch Vụ Thuế 24h hỗ trợ mình được tốt nhất.