CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LUẬT VÀ DỊCH VỤ THUẾ 24H

Cần những gì khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên?
Chia sẽ

cần những gì khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên?

Khi có dự kiến thành lập công ty TNHH 1 thành viên, quý khách cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi công đoạn từ lập kế hoạch cho đến sau khi nhận Giấy phép kinh doanh (GPKD). Nếu không có kế hoạch thực hiện và không nắm rõ quy trình thì sẽ mất rất nhiều thời gian và chi phí. 

Nhằm tránh “tiền mất tật mang”, Dịch vụ Thuế 24h xin chia sẻ những lưu ý, cũng như các thông tin cần thiết cho khách hàng. Cùng theo dõi nhé!

Giai đoạn 1: Lập kế hoạch thành lập công ty TNHH 1 thành viên

 • Đặt tên công ty TNHH 1 thành viên

– Thứ nhất, đặt tên công ty TNHH 1 thành viên bằng tiếng Việt:

Khi đặt tên công ty bằng tiếng Việt, quý khách cần đảm bảo tên không trùng, không gây nhầm lẫn với tổ chức doanh nghiệp khác và đáp ứng đủ  2 yếu tố:

 • Loại hình doanh nghiệp: Tên công ty bắt đầu là “Công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “Công ty TNHH”.
 • Tên riêng: Tên được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt và các chữ F, J, Z, W; chữ số; ký hiệu. Lưu ý, tên riêng của doanh nghiệp không bắt buộc phải có nghĩa tiếng Việt, mà chỉ cần có các chữ cái tiếng Việt.

Ví dụ: Công ty TNHH Tư vấn Luật và Dịch vụ Thuế 24h

đặt tên công ty

– Thứ hai, đặt tên công ty TNHH 1 thành viên bằng tiếng nước ngoài

Tương tự như cách đặt tên công ty bằng tiếng Việt, khi đặt tên bằng tiếng nước ngoài thì quý khách cần lưu ý tên doanh nghiệp phù hợp theo quy định của pháp luật, không trùng, không gây nhầm lẫn với tổ chức doanh nghiệp khác.

Ví dụ: Công ty TNHH TAX CONSULTANCY 24h

– Thứ ba, đặt tên viết tắt:

Tên viết tắt của công ty TNHH 1 thành viên có thể là tên tiếng Việt hoặc tiếng nước ngoài đều được.

Ví dụ: Công ty TNHH Tư vấn Luật và Dịch vụ Thuế 24h

–  Tên viết tắt tiếng Việt: Công ty TNHH TV 24h

– Tên viết tắt tiếng nước ngoài: 24h TAX CONSULTANCY CO., LTD

Xem thêm: thay đổi tên công ty

 • Địa chỉ công ty TNHH 1 thành viên

Đây là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam. Địa chỉ bao gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Ngoại trừ trường hợp địa chỉ công ty đặt ở chung cư ở những tầng dành riêng cho mục đích ở và không có chức năng thương mại thì hồ sơ thành lập sẽ không được chấp thuận.

Xem thêm: thay đổi địa chỉ công ty

 • Kê khai vốn điều lệ thành lập công ty TNHH 1 thành viên

kê khai vốn điều lệ

Vốn điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên khi đăng ký thành lập doanh nghiệp là tổng giá trị tài sản do chủ sở hữu công ty cam kết góp và ghi trong Điều lệ công ty.” – Theo Điều 75 Luật Doanh nghiệp 2020

Theo đó, khi kê khai vốn điều lệ thì quý khách cần cân nhắc sao cho phù hợp với quy mô kinh doanh thực tế vì công ty phải chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn đã khai đó.

Ví dụ: Ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp là mặt hàng quần áo thì có thể kê khai mức vốn từ 400 triệu – 800 triệu tùy theo quy mô của bạn. Với những ngành nghề có giá trị lớn như ô tô thì có thể kê khai mức vốn điều lệ là 10 tỷ – 15 tỷ.

Xem thêm: thay đổi vốn điều lệ

 • Người đại diện theo pháp luật khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Tại Điều 12 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định “Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách người yêu cầu giải quyết việc dân sự và các quyền, nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.” 

Thêm vào đó, công ty TNHH 1 thành viên có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật và có chức danh có thể là: Giám đốc, Tổng giám đốc, Chủ tịch công ty, Chủ tịch hội đồng thành viên, hoặc các chức danh quản lý khác được quy định tại điều lệ công ty.

Xem thêm: thay đổi người đại diện theo pháp luật

 • Ngành nghề kinh doanh 

đăng ký ngành nghề kinh doanh

Ngành nghề kinh doanh là yếu tố quan trọng, không thể thiếu khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên. Mỗi mã ngành nghề kinh doanh đều được quy định riêng nên quý khách cần tìm hiểu kỹ và nắm rõ các điều luật để tránh bị từ chối/ trả hồ sơ. 

Ví dụ: Nếu quý khách dự định kinh doanh sản xuất thì đòi hỏi phải nắm chắc  địa điểm đặt cơ sở sản xuất có phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội của địa phương đó hay không. Và có đáp ứng những yêu cầu về môi trường, phòng cháy chữa cháy, quy hoạch khu dân cư.

Xem thêm: thay đổi ngành nghề kinh doanh

Giai đoạn 2: Chuẩn bị hồ sơ

Khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên, quý khách cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 1. Điều lệ công ty: Bao gồm tên công ty, địa chỉ, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh, thông tin cá nhân của chủ sở hữu, người đại diện theo pháp luật… Lưu ý: Nếu chủ sở hữu và người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là 2 người khác nhau thì phần chữ ký phải có chữ ký của 2 người.
 2. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp: Doanh nghiệp điền đầy đủ thông tin theo Mẫu phụ lục I-2 giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp của công ty TNHH một thành viên.
 3. Giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ (nếu có): Ghi rõ thông tin của người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH một thành viên ủy quyền cho cá nhân nộp, ký hồ sơ và nhận kết quả tại Sở KH&ĐT.
 4. Các loại giấy tờ kèm theo: Bản sao công chứng hộ chiếu/CCCD/CMND còn hiệu lực của chủ sở hữu, người đại diện theo pháp luật và người được ủy quyền nộp hồ sơ (nếu có). 

Giai đoạn 3: Quy trình thành lập công ty TNHH 1 thành viên 

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên như trên. 

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh/ Sở KH&ĐT hoặc nộp online qua trang web: dangkykinhdoanh.gov.vn

Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh xử lý hồ sơ trong vòng 3-4 ngày làm việc.

Bước 4: Hồ sơ sau khi có thông báo được chấp thuận, Doanh nghiệp tiến hành nhận kết quả tại Sở KH&ĐT.

Hy vọng bài viết trên đã giúp quý khách hàng trả lời được câu hỏi cần những gì khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên đồng thời nắm rõ được các giai đoạn cũng như các loại giấy tờ cần có khi thành lập công ty TNHH. Nếu có nhu cầu tư vấn về dịch vụ thành lập công ty, hãy vui lòng liên hệ đến số hotline hoặc để lại lời nhắn, nhân viên Dịch vụ Thuế 24h sẽ hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Những ưu điểm của dịch vụ thành lập công ty tại TPHCM của Dịch vụ Thuế 24h

 • Hỗ trợ tư vấn mã ngành nghề, điều kiện thành lập, vốn điều lệ,… phù hợp với đặc điểm kinh doanh của từng khách hàng;
 • Giải quyết và hoàn thành hồ sơ nhanh chóng, chính xác trong vòng 3 – 4 ngày làm việc;
 • Dịch vụ bàn giao miễn phí tận nhà, bao gồm: Trình khách hàng ký hồ sơ thành lập, dấu tròn công ty và Giấy phép kinh doanh;
 • Hoạt động với phương châm “Đặt lợi ích khách hàng làm trọng tâm”, Dịch vụ Thuế 24h cam kết bàn giao hồ sơ đúng thời hạn, hỗ trợ tư vấn tận tâm; 
 • Mang đến giải pháp tối ưu – tiết kiệm – nhanh chóng nhất; 
 • Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng.
nhân viên dịch vụ thuế 24h

Dịch vụ Thuế 24h – Dịch vụ thành lập công ty và kế toán thuế

Address: Tầng 6 tòa nhà số 392 Nguyễn Thị Đặng, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Phone: 0908171367 – 0973432146

Email: dichvuthue24h@gmail.com

Face: https://www.facebook.com/Tuvanluatvadichvuthue24h

Google Map

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BẠN CẦN TƯ VẤN HÃY ĐỂ LẠI YÊU CẦU BÊN DƯỚI
Chúng tôi cam kết giữ bí mật tuyệt đối thông tin của quý khách hàng.
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat Zalo
Gọi ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
*Quý khách vui lòng điền chính xác thông tin để Dịch Vụ Thuế 24h hỗ trợ mình được tốt nhất.