DỊCH VỤ TƯ VẤN THUẾ

Dịch vụ tư vấn thuế là một loại hình dịch vụ quan trọng đối với các Doanh nghiệp. Đặc biệt là các Doanh nghiệp tư nhân, hộ cá nhân… không có kinh nghiệm cần được hỗ trợ, tư vấn về thuế. Vì vậy dịch vụ tư vấn thuế đang là một trong những loại hình dịch vụ có nhu cầu cấp thiết và phát triển nhất hiện nay.

DỊCH VỤ TƯ VẤN THUẾ

Mục đích ra đời của dịch vụ tư vấn thuế

Trong xu hướng kinh tế toàn cầu hóa, phi thương bất phú thì vấn đề về thuế, nghĩa vụ ngân sách nhà nước càng được quan tâm sát sao hơn. Đặc biệt là ở Hồ Chí Minh, nơi có nền kinh tế phát triển mạnh và luôn đi đầu về mọi mặt ở đất nước Việt Nam thì nhu cầu thuế lại càng cao hơn rất nhiều so với những nơi khác. Chính vì thế loại hình dịch vụ tư vấn thuế được ra đời, nhằm giúp đỡ, kham ưu cho các doanh nghiệp lớn nhỏ ở đây.

Phân loại các dạng dịch vụ tư vấn thuế

1. Các kiểu dịch vụ tư vấn thuế

Dịch vụ tư vấn thuế nói chung cũng như ở nơi khác nói riêng đều có hai kiểu dịch vụ tiêu biểu đó là dịch vụ tư vấn thuế tư và dịch vụ tư vấn thuế công. Dịch vụ tư vấn thuế tư là dịch vụ tư vấn thuế do các doanh nghiệp tư nhân, cá nhân, hộ cá nhân đang hoạt động kinh doanh làm thủ tục liên quan đến thuế ủy thác. Dịch vụ tư vấn thuế công là dịch vụ tư vấn thuế do cơ quan thuế ủy thác.

DỊCH VỤ TƯ VẤN THUẾ

Hiện nay, dịch vụ tư vấn thuế dưới kiểu dịch vụ tư vấn thuế tư là phổ biến hơn cả, vì không phải công ty tư vấn thuế nào cũng nhận được yêu cầu tư vấn từ cơ quan nhà nước.

2. Các loại hình dịch vụ tư vấn thuế

Dịch vụ tư vấn thuế rất đa dạng loại hình dịch vụ, hỗ trợ đầy đủ mọi nhu cầu của khách hàng. Một số loại hình dịch vụ tư vấn tiêu biểu ở Hồ Chí Minh như dịch vụ kế toán, thành lập doanh nghiệp, dịch vụ báo cáo thuế hàng tháng, bảo hiểm,….

Mục tiêu của dịch vụ tư vấn thuế – Kiểm tra,rà soát tình trạng tuân thủ đáp ứng  thuế tại các công ty, doanh nghiệp trên cơ sở báo cáo tài chính, sổ sách và tình trạng hoạt động của doanh nghiệp.

– Kiểm tra chi tiết từng vấn đề phát hiện nguy cơ đối với doanh nghiệp để kịp thời khắc phục sửa chữa.

– Giảm chi phí đến mức tối thiểu phù hợp với quy định pháp luật nhà nước.

Mục tiêu chung của loại hình dịch vụ tư vấn thuế đều là như nhau, tuy nhiên không phải công ty dịch vụ tư vấn thuế vào cũng có thể làm việc hiệu quả tối đa mục tiêu nói trên. Cần phải lựa chọn công ty tư vấn thuế phù hợp nhất để mang lại lợi ích tối đa cho doanh nghiệp của bạn.

 

0 0 bỏ phiếu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
hotline(028) 62553948