Hiện nay các doanh nghiệp thành lập, hoạt động đều bắt buộc phải có chữ ký số để thực hiện các thủ tục như kê khai thuế, bảo hiểm xã hội, thực hiện các giao dịch điện tử. Tuy nhiên, bạn chưa biết chữ ký số là gì, mua chữ ký số ở đâu và cách sử dụng chữ ký số như thế nào. Trong bài viết này, Dịch Vụ Thuế 24h sẽ giới thiệu đến các bạn một số thông tin về chữ ký số

Chữ ký số (token) là gì ? Tại sao doanh nghiệp BẮT BUỘC có ?

Chữ ký số là gì?

Chữ ký số (token điện tử) là thiết bị được mã hóa tất cả những dữ liệu cần thiết về thông tin của một doanh nghiệp cụ thể. Nó được dùng thay cho chữ ký trên văn bản và tài liệu số thực hiện trong các hoạt động liên quan đến giao dịch điện tử qua mạng internet. Đặc điểm của chữ ký số cũng giống như USB, bảo mật bằng mật khẩu được gọi là mã pin.

Tham khảo: Dịch vụ thành lập công ty trọn gói

Công dụng của chữ ký số

Thứ nhất, chữ ký số được dùng để doanh nghiệp thực hiện kê khai  nộp các tờ khai thuế, nộp thuế điện tử, kê khai bảo hiểm xã hội qua mạng điện tử.

Thứ hai, chữ ký số được sử dụng để thực hiện giao dịch ngân hàng điện tử, đăng ký doanh nghiệp qua cổng thông tin quốc gia.

 Thứ ba, chữ ký số sử dụng thay thế chữ ký tay trong các trường hợp giao dịch thương mại. Có giá trị pháp lý như chữ ký tay của cá nhân và tương đương con dấu và chữ ký của người đại diện theo pháp luật của tổ chức, doanh nghiệp.

Ngoài ra, chữ ký số còn được dùng để đầu tư chứng khoán trực tuyến, mua hàng trực tuyến. Dùng để thanh toán online, chuyển tiền trực tuyến

Sử dụng để kê khai hải quan trực tuyến mà không cần phải in ấn các tờ kê khai, đóng dấu của công ty;

Chữ ký số điện tử giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian đi lại để ký kết hợp đồng dù bất kỳ đâu hay thời gian nào. Đảm bảo tính pháp lý và không phải mất thời gian chi phí in ấn, hoặc lưu trữ hồ sơ giấy.

Xem bài viết: Dịch vụ kế toán thuế trọn gói

Chữ ký số là gì? Tại sao nên sử dụng chữ ký số

Cơ sở pháp lý quy định về chữ ký số

Đơn vị cung cấp chữ ký số uy tín hiện nay

Các nhà cung cấp chữ ký số uy tín hiện nay tại Việt Nam như : BKAV, FPT, VIETTEL, VINA, NEWCA, NEWTEL, …

Ưu điểm của chữ ký số

Chữ ký số là gì? Công dụng của chữ ký số hiện nay

Tổng Kết

Bạn có bất kỳ vướng mắc nào liên quan đến việc sử dụng chữ ký số, hay chưa biết nên mua chữ ký số của nhà cung cấp nào, hoặc gặp các vấn đề về kê khai nộp báo cáo thuế, các giao dịch điện tử, hãy liên hệ với chúng tôi, Dịch Vụ Thuế 24h luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn 24/7. Hãy gọi cho chúng tôi: 0917.371.518 – 0916108136 để được hỗ trợ.

Hãy gọi cho chúng tôi theo số: 0917.371.518 hoặc số 0916.108.136 để được cung cấp dịch vụ tốt nhất.

Công ty Quang Huy – cung cấp chuyên nghiệp các dịch vụ về kế toán thuế và lao động tại TP Hồ Chí Minh; Bình Dương; Đồng Nai

Web: dichvuthue24h.com hoặcthuequanghuy.com

Quận 12: 116A Đường HT 35, Khu phố 1, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM

Quận 1: 18 Trần Cao Vân, Quận 1, Tp.HCM

Quận 10: 395/2 Đường Vĩnh Viễn, Quận 10, Tp.HCM

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận