CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LUẬT VÀ DỊCH VỤ THUẾ 24H

5 lợi ích khi thành lập doanh nghiệp bạn nên biết
Chia sẽ

5 lợi ích khi thành lập doanh nghiệp bạn nên biết

Ngày nay, thị trường doanh nghiệp ngày càng phát triển, rất nhiều người muốn góp vốn thành lập doanh nghiệp nhằm muốn tự chủ về kinh tế. Vậy, việc thành lập doanh nghiệp mang lại những lợi ích gì? Cùng Dịch vụ thuế 24h tìm hiểu những lợi ích khi thành lập doanh nghiệp để những bạn có ý định kinh doanh, mở công ty có thể tham khảo một cách chi tiết nhất, giúp họ có những định hướng rõ ràng khi quyết định thành lập doanh nghiệp. 

Có nên thành lập công ty không?

Có nên thành lập công ty hay không vẫn còn là nỗi băn khoăn của khá nhiều bạn có ý định khởi nghiệp. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng lợi ích khi thành lập doanh nghiệp là rất nhiều. Một trong số những lý do mà bạn nên thành lập công ty có thể kể đến như: 

 • Dễ dàng mở rộng quy mô kinh doanh, dễ quảng bá thương hiệu và giới thiệu sản phẩm, gia tăng sự tin tưởng từ khách hàng nhằm mang lại lợi nhuận tối đa. 
 • Sau khi thành lập, doanh nghiệp sẽ được nhà nước cho phép kinh doanh và được pháp luật bảo vệ quyền lợi khi xảy ra tranh chấp. 
 • Đối tác và khách hàng cũng sẽ yên tâm hơn hơn khi ký kết hợp đồng với một doanh nghiệp thay vì một cá nhân.

Ngoài ra, sau khi thành lập doanh nghiệp còn được hưởng nhiều ưu đãi từ luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, được nhà nước tạo điều kiện, hỗ trợ cho vay để mở rộng đầu tư kinh doanh. 

Bên cạnh những lợi ích nêu trên,  việc thành lập công ty cũng sẽ mang đến một số hạn chế nhất định như: hồ sơ, thủ tục thành lập phức tạp, nghĩa vụ nộp thuế và các vấn đề liên quan đến thuế…

Xem thêm: dịch vụ thành lập công ty trọn gói

Những lợi ích khi thành lập doanh nghiệp: 

 • Nhiều ngành nghề yêu cầu chủ thể kinh doanh là doanh nghiệp

Không phải lĩnh vực nào cá nhân cũng có thể hoạt động kinh doanh. Một số ngành nghề như bất động sản, thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, thiết lập trang mạng xã hội, đăng ký thành lập sàn thương mại điện tử,… là những ngành nghề bắt buộc chủ thể kinh doanh phải là doanh nghiệp hoặc tổ chức. 

Ngoài ra, một số ngành nghề kinh doanh yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề, như luật sư, môi giới bất động sản, y tế,… nếu các cá nhân muốn kinh doanh độc lập. Do đó, việc nắm đó những lợi ích khi thành lập doanh nghiệp sẽ giúp bạn có những định hướng rõ ràng, chính xác, tránh những rủi ro không đáng có khi đi vào hoạt động kinh doanh. 

 • Có tư cách pháp nhân

Chỉ khi nào bạn thành lập công ty, bạn mới có Mã số doanh nghiệp, Mã số thuế và Giấy chứng nhận đăng ký thành lập. Khi đó, bạn mới có tư cách pháp nhân và được Nhà nước công nhận và xác định là có tồn tại, có vốn, có chức năng kinh doanh các ngành nghề như đã đăng ký. Vì vậy, khách hàng và đối tác khi làm việc với bạn sẽ yên tâm hơn nhiều khi ký kết hợp đồng.

 • Chỉ doanh nghiệp mới được phép xuất hóa đơn

Theo quy định, chỉ doanh nghiệp mới được phép xuất hóa đơn, các cá nhân không thực hiện được việc này. Vì vậy, nếu đối tác và khách hàng cần hóa đơn để minh bạch chứng từ, chi phí thì họ sẽ chọn sử dụng dịch vụ, mua hàng của một doanh nghiệp thay vì chọn một cá nhân. 

lợi ích khi thành lập doanh nghiệp

 • Dễ dàng hơn trong việc huy động vốn

Một trong những lợi ích khi thành lập doanh nghiệp đó là bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc huy động vốn. Các cá nhân cùng muốn kinh doanh có thể dễ dàng góp vốn, hoặc các cá nhân cũng có thể góp vốn cùng các doanh nghiệp khác để thành lập một doanh nghiệp, hoặc cũng có thể góp vốn vào một doanh nghiệp đang tồn tại. Việc góp vốn sẽ được cơ quan nhà nước chứng nhận phần vốn góp và đảm bảo các quyền và nghĩa vụ của các cá nhân khi tham gia thành lập doanh nghiệp. 

 • Có cơ cấu tổ chức, quản lý rõ ràng

Sau khi thành lập doanh nghiệp sẽ có cơ cấu tổ chức, quản lý rõ ràng; các quyền, nghĩa vụ của các thành viên góp vốn, cổ đông, các chức danh quản lý quan trọng trong công ty được quy định một cách cụ thể, rõ ràng tại Luật Doanh nghiệp 2020, giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng trong việc phát triển kinh doanh cũng như quản lý nhân lực. 

Quy trình thành lập công ty uy tín tại Dịch vụ thuế 24h. 

 • Bước 1: Hoàn tất việc chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Sau khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng, nhân viên của Dịch vụ thuế 24h sẽ tư vấn cho khách hàng cụ thể về việc thành lập công ty và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để gửi khách hàng ký tên trong vòng 01 ngày làm việc.

 • Bước 2: Nộp hồ sơ lên cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh

Nhân viên của Dịch vụ Thuế 24h sẽ đại diện cho doanh nghiệp nộp toàn bộ hồ sơ tại Sở kế hoạch và Đầu tư – nơi doanh nghiệp đăng ký đặt trụ sở chính. Thời gian Phòng Đăng ký kinh doanh xử lý hồ sơ và cấp giấy phép là trong vòng 3 ngày làm việc. 

 • Bước 3: Nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Nhân viên Dịch vụ Thuế 24h đại diện doanh nghiệp nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sau khi hồ sơ đã được chấp thuận.

quy trình thành lập doanh nghiệp

 • Bước 4: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Nhân viên Dịch vụ Thuế 24h sẽ đại diện Doanh nghiệp thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Thời hạn thực hiện công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp là trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

 • Bước 5: Khắc con dấu công ty

Nhân viên Dịch vụ thuế 24h sẽ thay mặt doanh nghiệp làm con dấu và bàn giao cho doanh nghiệp ngay sau khi có Giấy phép kinh doanh.

 • Bước 6: Bàn giao hồ sơ cho doanh nghiệp

Sau khi nhận Giấy phép kinh doanh và con dấu, nhân viên Dịch vụ thuế 24h sẽ bàn giao hồ sơ tận nơi cho doanh nghiệp tại địa chỉ theo như yêu cầu.

 • Bước 7: Tư vấn/Hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các công việc sau khi thành lập

Nhân viên Dịch vụ thuế 24h sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp thực hiện các công việc sau thành lập để tránh xảy ra những sai sót có thể dẫn đến vi phạm Luật quản lý thuế và làm cho doanh nghiệp phải nộp những khoản phạt không mong muốn.

câu hỏi thường gặp khi thành lập doanh nghiệp

Một số câu hỏi thường gặp liên quan đến thành lập doanh nghiệp

 • Sau khi thành lập công ty, tôi phải đóng những loại thuế nào?

Sau khi thành lập công ty, bạn sẽ phải đóng những loại thuế như:

 • Lệ phí môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp, đóng hộ thuế thu nhập cá nhân cho người lao động, thu hộ thuế giá trị gia tăng… Tham khảo: dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân
 • Thuế bảo vệ môi trường, thuế xuất nhập khẩu, tiêu thụ đặc biệt dựa theo đặc điểm ngành nghề kinh doanh riêng của từng doanh nghiệp.
 • Nếu đang kinh doanh với hình thức hộ cá thể thì có chuyển thành công ty được không?

Bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi hình thức kinh doanh từ hộ kinh doanh cá thể thành doanh nghiệp tùy vào quy mô và mục đích kinh doanh của mình. 

 • Một người có thể thành lập bao nhiêu công ty?

Một cá nhân có thể đứng ra thành lập 1 hoặc nhiều công ty, chỉ cần đáp ứng đủ các yêu cầu khi thành lập công ty theo quy định của pháp luật Việt Nam.

 • Có thể nhờ người khác đi làm thủ tục thành lập công ty được không?

Bạn có thể có thể nhờ người khác đi làm thủ tục thành lập công ty. Hoặc sử dụng dịch vụ  vụ thành lập công ty, doanh nghiệp của Dịch vụ thuế 24h. 

Trên đây là tổng hợp những lợi ích khi thành lập doanh nghiệp. Nếu Quý khách hàng muốn tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ thành lập doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với Dịch vụ thuế 24h để được hỗ trợ nhanh chóng.

Những ưu điểm của dịch vụ thành lập công ty tại TPHCM của Dịch vụ Thuế 24h

 • Hỗ trợ tư vấn mã ngành nghề, điều kiện thành lập, vốn điều lệ,… phù hợp với đặc điểm kinh doanh của từng khách hàng;
 • Giải quyết và hoàn thành hồ sơ nhanh chóng, chính xác trong vòng 3 – 4 ngày làm việc;
 • Dịch vụ bàn giao miễn phí tận nhà, bao gồm: Trình khách hàng ký hồ sơ thành lập, dấu tròn công ty và Giấy phép kinh doanh;
 • Hoạt động với phương châm “Đặt lợi ích khách hàng làm trọng tâm”, Dịch vụ Thuế 24h cam kết bàn giao hồ sơ đúng thời hạn, hỗ trợ tư vấn tận tâm; 
 • Mang đến giải pháp tối ưu – tiết kiệm – nhanh chóng nhất; 
 • Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng.
nhân viên dịch vụ thuế 24h

Dịch vụ Thuế 24h – Dịch vụ thành lập công ty và kế toán thuế

Address: Tầng 6. tòa nhà số 392 Nguyễn Thị Đặng, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Phone: 09081713670973432146

Email: dichvuthue24h@gmail.com

Face: https://www.facebook.com/Tuvanluatvadichvuthue24h

Google Map

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bắt đầu sự thành công bằng câu chuyện nhỏ mời bạn để lại yêu cầu bên dưới
Chúng tôi cam kết giữ bí mật tuyệt đối thông tin của quý khách hàng.
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat Zalo
Gọi ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
*Quý khách vui lòng điền chính xác thông tin để Dịch Vụ Thuế 24h hỗ trợ mình được tốt nhất.