Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh được quy định tại Nghị định số 80/2021/NĐ-CP ngày 26/8/2021.
Theo đó, Nghị định quy định chi tiết các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh như sau:

ho tro doanh nghiep nho va vua chuyen doi tu ho kinh doanh

Hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn thủ tục, hồ sơ chuyển đổi từ hộ kinh doanh sang doanh nghiệp

Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ tư vấn, hướng dẫn miễn phí về thủ tục, hồ sơ cho hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp. Hộ kinh doanh gửi hồ sơ đề nghị đến Sở Kế hoạch và Đầu tư. Trong thời hạn 3 ngày làm việc, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ tư vấn, hướng dẫn miễn phí trình tự thủ tục, hồ sơ.

Hỗ trợ thủ tục đăng ký doanh nghiệp và công bố thông tin doanh nghiệp

Khi chuyển đổi từ hộ kinh doanh thành doanh nghiệp, doanh nghiệp nhỏ và vừa được miễn lệ phí đăng ký doanh nghiệp. Được miễn phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp tại Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Hỗ trợ thủ tục đăng ký ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Trường hợp hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp nhỏ và vừa mà không thay đổi quy mô hoạt động kinh doanh.  Doanh nghiệp gửi đề nghị tới cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền để được cấp văn bản liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh sau 3 ngày làm việc.

Hỗ trợ lệ phí môn bài

Khi chuyển đổi thành doanh nghiệp thì doanh nghiệp nhỏ và vừa được miễn lệ phí môn bài trong 03 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn thủ tục về thuế và kế toán

Doanh nghiệp sẽ được hướng dẫn, tư vấn miễn phí về thủ tục thuế và chế độ kế toán trong thời hạn 3 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Xêm thêm: Cách xác định doanh nghiệp nhỏ và vừa

Nghị định số 80/2021/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 15/10/2021.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận