CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LUẬT VÀ DỊCH VỤ THUẾ 24H

Dịch vụ thuê kế toán trưởng những điều cần biết
Chia sẽ

dịch vụ thuê kế toán trưởng

Doanh nghiệp mới thành lập sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc thuê kế toán trưởng có kinh nghiệm. Việc có thể tìm một kế toán trưởng lành nghề với nhiều năm kinh nghiệm thì mức phí bạn bỏ ra sẽ vô cùng lớn.

Vậy, để tiết kiệm tối đa chi phí bạn có thể sử dụng dịch vụ cho thuê kế toán trưởng. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn nữa trong bài viết sau đây nhé.

Vì sao lại cần dịch vụ cho thuê kế toán trưởng

Kế toán trưởng không những là nhân viên thay mặt công ty ký kết những chứng từ kế toán mà lại là người quản lý hoạch định chiến lược phát triển tài chính trong toàn bộ doanh nghiệp.  

Một kế toán trưởng giỏi phải đạt trình độ chuyên môn, kinh nghiệm về lĩnh vực tổ chức, quản lý hoạt động của bộ phận kế toán làm sao để mọi việc luôn suôn sẻ, thuận tiện, giám sát tốt số liệu kế toán.  

Ngoài ra kế toán trưởng còn phải biết tận dụng tối đa năng lực của mỗi người trong nhóm, nhằm giúp tăng hiệu quả công việc lên cao nhất để giảm thiệt hại tốt nhất đối với công ty.

Kế toán trưởng cũng phải đảm bảo đủ điều kiện pháp luật theo quy định của Nhà nước thì mới có thể thực hiện giao các công việc tài chính tại đơn vị.

Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ thì việc nhanh chóng cần phải có kế toán trưởng nhưng chi phí trả cho một kế toán trưởng “giàu kinh nghiệm” hay sử dụng dịch vụ thuê kế toán trưởng sẽ là tốt nhất cho công ty?  

vì sao lại cần dịch vụ thuê kế toán trưởng

Khi nào doanh nghiệp cần thuê kế toán trưởng?

– Khi doanh nghiệp bạn mới thành lập chưa tuyển dụng được kế toán trưởng hoặc doanh nghiệp đang khó khăn, muốn tiết kiệm chi phí lương, thưởng, BHXH,.. cho nhân sự kế toán trưởng.

– Khi doanh nghiệp bạn cần kế toán trưởng có chuyên môn cao để quản lý hoạt động của phòng kế toán, kiểm tra, rà soát lại các báo cáo tài chính, báo cáo thuế, hướng dẫn nhân viên kế toán thực hiện công việc.

– Khi doanh nghiệp bạn cần một kế toán trưởng có trình độ nghiệp vụ cao, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán, thuế, tài chính, kế toán để tham mưu, tư vấn cho bạn những lĩnh vực về kế toán, tài chính và thuế mà bạn chưa nắm rõ.

– Khi doanh nghiệp bạn cần kế toán trưởng trong một khoảng thời gian để thực hiện một dự án, thay thế tạm thời cho nhân sự kế toán trưởng hiện tại của doanh nghiệp.

– Khi doanh nghiệp bạn là doanh nghiệp vừa và nhỏ, bạn không muốn bố trí hoặc tuyển dụng nhân sự làm kế toán trưởng để tiết kiệm chi phí.

Lợi ích của việc thuê kế toán trưởng

– Giúp doanh nghiệp giám sát, đảm bảo công việc hoàn thành đúng hạn, ngăn ngừa những sai sót của bộ máy kế toán.

– Giúp bộ máy của doanh nghiệp hoạt động đúng đắn, hạn chế những rủi ro về thuế, tiết kiệm chi phí, giúp doanh nghiệp kiểm soát tốt tình hình hoạt động kinh doanh của mình.

– Tư vấn giúp doanh nghiệp sử dụng vốn có hiệu quả, tiết kiệm chi phí sử dụng vốn…

lợi ích của việc thuê kế toán trưởng

Các công việc mà dịch vụ thuê kế toán trưởng đem lại          

– Thực hiện các quy định của pháp luật về kế toán, tài chính trong đơn vị kế toán.

– Tổ chức điều hành bộ máy kế toán trong doanh nghiệp.

– Thực hiện kiểm tra sổ sách, số liệu kế toán, hạch toán tài khoản của bộ phận kế toán.

– Kiểm tra hệ thống chứng từ để tránh tình trạng thất lạc, hư hỏng gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

– Kiểm soát, đảm bảo thực hiện việc nộp tờ khai thuế GTGT hàng tháng/quý đúng thời gian quy định, kiểm tra việc nộp thuế đảm bảo hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ về thuế cho doanh nghiệp.

– Tư vấn các chính sách thuế hiện hành, đảm bảo quyết toán thuế TNDN, TNCN đúng hạn.

– Lập báo cáo tài chính tuân thủ chế độ kế toán và chuẩn mực kế toán.

công việc của dịch vụ thuê kế toán trưởng mang lại

Tại sao nên chọn thuê kế toán trưởng của dịch vụ thuế 24h

Dịch vụ thuế 24h có đội ngũ nhân viên có trình độ cao với hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán, thuế, tư vấn tài chính, có chứng chỉ hành nghề do Bộ Tài chính cấp, cam kết đảm bảo chất lượng công việc, cam kết bồi thường khi có sự cố lỗi xảy ra.

Khi sử dụng dịch vụ kế toán trưởng của dịch vụ thuế 24h, quý doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm về các vấn đề sổ sách kế toán, nghĩa vụ thuế với cơ quan nhà nước của doanh nghiệp.

Bạn muốn xem thêm: dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán

Dịch vụ thuế 24h luôn đặt lợi ích của khách hàng là trên hết, cam kết không phát sinh bất kỳ loại chi phí bất hợp lý nào trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ.

Cần lưu ý gì khi thuê dịch vụ kế toán trưởng

Ngày nay nhu cầu sử dụng dịch vụ kế toán trưởng ngày càng tăng, có rất nhiều loại hình dịch vụ kế toán ra đời. Bởi vậy, các doanh nghiệp cần chú ý một số vấn đề liên quan trước khi lựa chọn :

Đối việc chọn và sử dụng các dịch vụ kế toán, thuê kế toán trưởng phải được lập thành hợp đồng bằng văn bản theo quy định của pháp luật và có các điều khoản rõ ràng.

– Đơn vị thuê dịch vụ kế toán trưởng có trách nhiệm cung cấp đầy đủ, kịp thời, trung thực mọi chứng từ, hóa đơn liệu liên quan đến công việc theo các thỏa thuận trong hợp đồng.

– Đặc biệt là các yêu cầu về kế toán trưởng, phụ trách thực hiện dịch vụ kế toán. Theo Điều 20, Nghị định số 174/2016/NĐ-CP, các doanh nghiệp phải bố trí kế toán trưởng trừ trường hợp các DN siêu nhỏ theo quy định của pháp luật về hỗ trợ DNNVV được bố trí phụ trách kế toán mà không bắt buộc phải bố trí kế toán trưởng. 

– Trường hợp đơn vị chưa bổ nhiệm được kế toán trưởng thì bố trí người phụ trách kế toán hoặc thuê dịch vụ làm kế toán trưởng với thời gian tối đa là 12 tháng, sau thời gian này DN phải bố trí người làm kế toán trưởng.

Khi có sự thay đổi kế toán trưởng, thì người đại diện theo pháp luật của đơn vị kế toán hoặc người quản lý, điều hành đơn vị kế toán phải tổ chức bàn giao công việc và tài liệu kế toán giữa kế toán trưởng, phụ trách kế toán cũ và kế toán trưởng, phụ trách kế toán mới.

– Đồng thời, thông báo cho các bộ phận có liên quan trong đơn vị và cho các cơ quan nơi đơn vị mở tài khoản giao dịch biết họ tên và mẫu chữ ký của kế toán trưởng, phụ trách kế toán mới. Kế toán trưởng, phụ trách kế toán mới chịu trách nhiệm về công việc kế toán của mình kể từ ngày nhận bàn giao công việc. Kế toán trưởng, phụ trách kế toán cũ vẫn phải chịu trách nhiệm về công việc kế toán trong thời gian mình phụ trách.

Dịch Vụ Thuế 24h đang hướng tới trở thành đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ kế toán thuế chuyên nghiệp, kiểm toán, đại lý thuế, dịch vụ đào tạo, dịch vụ thành lập công ty, tư vấn tài chính,… tại TpHCM và toàn quốc.

Những ưu điểm của dịch vụ thành lập công ty tại TPHCM của Dịch vụ Thuế 24h

  • Hỗ trợ tư vấn mã ngành nghề, điều kiện thành lập, vốn điều lệ,… phù hợp với đặc điểm kinh doanh của từng khách hàng;
  • Giải quyết và hoàn thành hồ sơ nhanh chóng, chính xác trong vòng 3 – 4 ngày làm việc;
  • Dịch vụ bàn giao miễn phí tận nhà, bao gồm: Trình khách hàng ký hồ sơ thành lập, dấu tròn công ty và Giấy phép kinh doanh;
  • Hoạt động với phương châm “Đặt lợi ích khách hàng làm trọng tâm”, Dịch vụ Thuế 24h cam kết bàn giao hồ sơ đúng thời hạn, hỗ trợ tư vấn tận tâm; 
  • Mang đến giải pháp tối ưu – tiết kiệm – nhanh chóng nhất; 
  • Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng.
nhân viên dịch vụ thuế 24h

Dịch vụ Thuế 24h – Dịch vụ thành lập công ty và kế toán thuế

Address: Tầng 6. tòa nhà số 392 Nguyễn Thị Đặng, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Phone: 0908171367 –  0982601333

Email: dichvuthue24h@gmail.com

Face: https://www.facebook.com/Tuvanluatvadichvuthue24h

Google Map

Bắt đầu sự thành công bằng câu chuyện nhỏ mời bạn để lại yêu cầu bên dưới
Chúng tôi cam kết giữ bí mật tuyệt đối thông tin của quý khách hàng.
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat Zalo
Gọi ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
*Quý khách vui lòng điền chính xác thông tin để Dịch Vụ Thuế 24h hỗ trợ mình được tốt nhất.