Bán hàng trên các sàn giao dịch thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Tiki, Sendo, … có phải nộp thuế không? Bán hàng online có phải nộp thuế?

Dịch vụ thuế Quang Huy chia sẻ một số điểm mới về thuế đối với bán hàng trên các sàn giao dịch thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Tiki, …

ban hang tren lazada shopee tiki bi khau tru thue

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 40/2021/TT-BTC hướng dẫn thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh (có hiệu lực từ ngày 01/8/2021).

Trong đó, có một điểm mới đáng chú ý để trả lời cho việc cá nhân kinh doanh trên Lazada, Shopee, Tiki, … bán hàng online có phải nộp thuế?

Cụ thể, tại điểm đ khoản 1 Điều 8 Thông tư 40/2021/TT-BTC quy định tổ chức là chủ sở hữu sàn giao dịch thương mại điện tử thực hiện khai thuế thay, nộp thuế thay cho cá nhân theo lộ trình của cơ quan thuế.

Trong thời gian chưa thực hiện được việc khai, nộp thuế thay thì sàn thương mại điện tử phải cung cấp cho cơ quan thuế khi có yêu cầu các thông tin cá nhân kinh doanh như: Họ tên cá nhân; số định danh cá nhân hoặc CMND, CCCD, Hộ chiếu; số điện thoại, hàng hóa kinh doanh, tài khoản ngân hàng, …

Tham khảo: Một số quy định mới về hộ kinh doanh từ tháng 8 năm 2021

Bán hàng online có phải nộp thuế? Theo quy định trên, sau khi cơ quan thuế hướng dẫn lộ trình thực hiện kê khai thuế, nộp thuế đối với cá nhân kinh doanh trên các sàn giao dịch thương mại điện tử thì các sàn thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Tiki, Sendo, Adayroi, … sẽ phải thực hiện khai thay, nộp thuế thay cho cá nhân kinh doanh trên các sàn này. Theo đó, các cá nhân kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử có doanh thu trên 100 triệu đồng/năm trở lên sẽ phải đóng thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân.

Theo quy định tại Phụ lục I Ban hành kèm theo Thông tư 40/2021/TT-BTC, đối với cá nhân kinh doanh ngành nghề bán buôn, bán lẻ hàng hóa (trừ hàng hóa đại lý bán đúng giá hưởng hoa hồng) thì áp dụng  tỷ lệ % tính thuế giá trị gia tăng là 1%, thuế suất thuế thu nhập cá nhân là 0,5%.

Hãy gọi cho chúng tôi theo số: 0917.371.518 hoặc số 0916.108.136 để được giải đáp các vướng mắc liên quan đến kế toán, thuế, tài chính, pháp lý doanh nghiệp …

Công ty Quang Huy – Cung cấp chuyên nghiệp các dịch vụ về kế toán thuế, đăng ký thành lập doanh nghiệp và cung ứng lao động tại:TP. Hồ Chí Minh; Bình Dương; Đồng Nai, …

Website: dichvuthue24h.com – thuequanghuy.com

Quận 12: 116A Đường HT 35, Khu phố 1, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM

Quận 1: 18 Trần Cao Vân, Quận 1, Tp.HCM

Quận 10: 395/2 Đường Vĩnh Viễn, Quận 10, Tp.HCM

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận