Tìm kiếm
Close this search box.

Phải đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu để đảm bảo tính pháp lý?

PHẢI ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP Ở ĐÂU ĐỂ ĐẢM BẢO TÍNH PHÁP LÝ?
Nội dung chính:

Đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu? Sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thị trường đã thúc đẩy nhiều doanh nghiệp ra đời. Tuy nhiên để đảm bảo tính pháp lý trong quá trình hoạt động, các công ty cần phải biết.

Để có được hiệu quả hoạt động hợp pháp và được sự bảo vệ bởi pháp luật của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, bạn cần phải có được thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp hợp pháp và đảm bảo địa điểm đăng ký.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn đọc về việc đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu để đảm bảo tính pháp lý của việc đăng ký và giúp công ty hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Phải đăng ký kinh doanh ở địa chỉ nào để đảm bảo tính hợp pháp của giấy phép

Phải đăng ký kinh doanh ở địa chỉ nào để đảm bảo tính hợp pháp của giấy phép

Địa điểm đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu ?

Để đăng ký thành lập doanh nghiệp trước tiên cần tìm hiều thông tin quy đinh nhà nước.

Theo thông tin được trích dẫn từ Nghị Định Chính Phủ ngày 14 tháng 09 năm 2015 về đăng ký doanh nghiệp, địa điểm đăng ký thành lập doanh nghiệp hợp pháp là:

  • Các cơ quan đăng ký kinh doanh được tổ chức ở khu vực tỉnh và thành phố được gộp chung lại thành cấp tỉnh: Bao gồm Phòng Đăng ký kinh doanh trực thuộc sự quản lý của Sở kế hoạch và Đầu tư được gọi với tên chung là phòng đăng ký kinh doanh. Đơn vị này chịu trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả đối với những đơn vị trên địa bàn cấp tỉnh.

Cơ quan đăng ký giấy phép kinh doanh được quy định trong nghị định của Chính Phủ

Cơ quan đăng ký giấy phép kinh doanh được quy định trong nghị định của Chính Phủ

  • Cơ quan đăng ký kinh doanh được tổ chức ở khu vực quận, huyện thuộc tỉnh được gọi chung lại thành lập huyện là Phòng tài chính – Kế hoạch trực thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện. Có nhiệm vụ đăng ký các hộ kinh doanh có quy mô nhỏ.

Những đơn vị trên sẽ trực tiếp thực hiện quyền được đăng ký kinh doanh theo đúng pháp luật Việt Nam, đem đến giấy phép đăng ký kinh doanh để giúp người kinh doanh thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình một cách tốt nhất.

PHẢI ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP Ở ĐÂU ĐỂ ĐẢM BẢO TÍNH PHÁP LÝ?

Bạn đọc có thể liên hệ Dịch Vụ Thuế 24h để được tư vấn kỹ càng hơn nữa

Dịch vụ thuế 24h- nơi đăng ký thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp, nhanh chóng

Bạn đọc nếu có nhu cầu muốn được tư vấn về những thủ tục làm giấy phép đăng ký kinh doanh và muốn biết chi tiết về việc đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu, đừng quên liên hệ ngay với Công ty TNHH dịch vụ và đại lý thuế Quang Huy. Là đơn vị hoạt động chuyên nghiệp trên thị trường trong lĩnh vực pháp lý, Quang Huy chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Bài viết mới nhất

Thời hạn góp vốn điều lệ

Quy định về thời hạn góp đủ vốn điều lệ công ty 2024

Trong một thị trường kinh doanh sôi động như Việt Nam, việc góp vốn điều lệ đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp. Đây không chỉ là yêu cầu pháp lý tối thiểu khi thành lập doanh nghiệp, mà còn là nền tảng quyết định trách nhiệm tài chính của các thành viên, cổ đông và sự uy tín của công ty đối với cơ quan quản lý, đối tác kinh doanh và người tiêu dùng. Một doanh nghiệp có đủ vốn điều lệ cũng có khả năng huy động vốn dễ dàng hơn, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hoạt động và mở rộng quy mô kinh doanh. Vậy quy định về thời gian góp vốn điều lệ là gì? Doanh nghiệp phải chịu hình phạt như thế nào nếu không góp đủ số vốn cam kết? Trong bài viết này, Dịch Vụ Thuế 24h sẽ cung cấp thông tin chi tiết về thời hạn góp vốn điều lệ công ty và những quy định mới nhất về thủ tục đăng ký vốn góp năm 2024. Văn bản pháp luật quy định về vốn điều lệ:

Chuyển từ hộ kinh doanh sang công ty

Thủ tục chuyển từ hộ kinh doanh sang công ty 2024

Trong bối cảnh nền kinh tế nhiều biến động như hiện nay, doanh nghiệp, đặc biệt là các hộ kinh doanh tại Việt Nam, phải đối mặt với nhiều thách thức trong quá trình hoạt động kinh doanh. Để vượt qua những rào cản về quy định pháp luật và tận dụng tiềm năng phát triển trong thời điểm này, nhiều hộ kinh doanh lựa chọn chuyển từ hộ kinh doanh sang công ty. Chuyển đổi từ hộ kinh doanh sang doanh nghiệp không chỉ giúp mở rộng quy mô kinh doanh mà còn mang lại nhiều lợi ích khác như nâng cao uy tín thương hiệu, tăng khả năng huy động vốn và tham gia vào các ngành nghề có yêu cầu nghiêm ngặt về tiêu chuẩn và chất lượng. Vậy thủ tục chuyển từ hộ kinh doanh sang doanh nghiệp như thế nào? Trong bài viết này, hãy cùng Dịch Vụ Thuế 24h tìm hiểu về quy trình chuyển đổi và những điều cần lưu ý để thực hiện quy trình này một cách thuận lợi nhất. Các quy định pháp lý liên quan tới việc hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp Luật Doanh nghiệp số

tra cứu mã số thuế hộ kinh doanh

Hướng dẫn 3 cách tra cứu mã số thuế hộ kinh doanh cá thể dễ dàng

Tra cứu mã số thuế hộ kinh doanh giúp chúng ta dễ dàng xác nhận thông tin cần biết về hộ kinh doanh, đồng thời hỗ trợ thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan, nghĩa vụ nộp thuế, quản lý thuế một cách hiệu quả hơn. Nhưng bạn chưa biết làm thế nào để tra cứu mã số thuế (MST) hộ kinh doanh? Không cần mất thời gian hay cảm thấy rắc rối khi không biết tìm kiếm thông tin ở đâu, sau đây là 3 cách miễn phí và vô cùng dễ thực hiện giúp bạn tra ngay mã số này. Đọc ngay bài hướng dẫn chi tiết cùng Dịch Vụ Thuế 24h bên dưới! Mã số thuế hộ kinh doanh là gì? Mã số thuế hộ kinh doanh là một dãy số được tạo tự động bởi Hệ thống ứng dụng đăng ký thuế, được cấp cho các hộ kinh doanh khi họ đăng ký kinh doanh(1). Đây là một phần quan trọng của quy trình đăng ký doanh nghiệp. Hãy xem mã số thuế hộ kinh doanh như là một “chứng minh nhận diện” cho hộ kinh doanh. Giống như một số CMND/CCCD của cá

hộ kinh doanh có tư cách pháp nhân không

Hộ kinh doanh cá thể có tư cách pháp nhân không?

So với một số loại hình doanh nghiệp, mô hình hộ kinh doanh cá thể thu hút được sự quan tâm của nhiều cá nhân vì tính linh hoạt và đơn giản. Tuy nhiên, khi tài sản cá nhân và tài sản công ty không phân biệt rõ ràng có thể tạo ra rủi ro về tài chính cho hộ kinh doanh.  Tư cách pháp nhân đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tài sản ổn định và phát triển kinh doanh. Vậy hộ kinh doanh có tư cách pháp nhân không?  Trong bài viết này, Dịch Vụ Thuế 24h sẽ giải đáp câu hỏi này thông qua việc làm rõ điều kiện nào để có tư cách pháp nhân, loại hình doanh nghiệp nào có tư cách pháp nhân, thủ tục chuyển đổi từ hộ kinh doanh sang doanh nghiệp có tư cách pháp nhân có phức tạp không,… Pháp nhân là gì? Điều kiện để có tư cách pháp nhân? Nói dễ hiểu, pháp nhân là một khái niệm chỉ một tổ chức có tư cách pháp lý riêng biệt, tức là một thực thể pháp lý độc lập và có thể tham gia vào các

Đặc điểm hộ kinh doanh

Hộ kinh doanh cá thể là gì? 6 Đặc điểm kinh doanh hộ gia đình

Bạn đã có ý tưởng và muốn mở ngay một cửa hàng quần áo thời trang của riêng mình? Hay bạn là một người trẻ muốn tự khởi nghiệp với dự án xe bánh mì lưu động cùng với nhóm bạn? Nếu các bạn đều đang tìm kiếm một mô hình kinh doanh linh hoạt, dễ đăng ký với quy mô nhỏ, hãy tìm hiểu khái niệm: Hộ kinh doanh cá thể. Trong bài viết dưới đây, Dịch Vụ Thuế 24h giải đáp tất tần tật cho quý bạn đọc về hộ kinh doanh là gì. Mô hình này khác gì với loại hình doanh nghiệp/công ty? Đặc điểm về tính pháp nhân, trách nhiệm tài sản, cách đăng ký hộ kinh doanh cá thể, có nghĩa vụ và quyền lợi như thế nào?  Dịch Vụ Thuế 24h giúp bạn kinh doanh dễ dàng ngay từ khi bắt đầu! Đọc ngay bài viết bên dưới.  Hộ kinh doanh là gì? Hộ kinh doanh là một mô hình kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên trong một hộ gia đình thành lập và điều hành. Trong hộ kinh doanh, các thành viên hoặc cá nhân chịu trách nhiệm

Mời bạn để lại yêu cầu, chúng tôi liên hệ tư vấn miễn phí ngay!

Dịch Vụ Thuế 24h cam kết giữ bí mật tuyệt đối thông tin của quý khách hàng.

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat Zalo
Gọi ngay
Phone
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
*Quý khách vui lòng điền chính xác thông tin để Dịch Vụ Thuế 24h hỗ trợ mình được tốt nhất.