CÔNG TY TƯ VẤN THUẾ

Công ty tư vấn thuế là các công ty chịu trách nhiệm hoàn thành các nghiệp vụ về thuế theo từng gói dịch vụ mà các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hay hộ cá nhân khác ủy thác.

Công ty tư vấn thuế là loại hình công ty phải đáp ứng được điều kiện đặt ra mới có thể thành lập. Vì thế muốn thành lập công ty tư vấn thuế bạn cần phải nắm vững quy trình, thủ tục và điều kiện thành lập công ty.

Điều kiện thành lập công ty tư vấn thuế

– Đăng ký kinh doanh theo đúng quy định pháp luật.

– Có ít nhất 2 nhân viên được cấp chứng chỉ hành nghề về thuế và dịch vụ thuế.

– Ngành nghề dịch vụ hoạt động trong giấy đăng ký kinh doanh phải có mục dịch kinh doanh dịch vụ tư vấn thuế.

Trình tự, thủ tục thành lập công ty

Chuẩn bị hồ sơ và hoàn thiện hồ sơ nộp lên Sở kế hoạch và đầu tư

Bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp.

– Khoản mục điều lệ của công ty khi đăng ký.

– Danh sách thành viên hoặc cổ đông cùng cổ tức của họ.

– Bản sao các giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu chứng từ chứng thực thân phận của thành viên hoặc cổ đông nước ngoài và người đại diện pháp luật công ty; Quyết định thành lập công ty;…. Và một số giấy tờ cần thiết khác (nếu có).

Trong thời gian 3 ngày kể từ khi nộp hồ sơ, Sở kế hoạch và đầu tư sẽ kiểm tra, đối chiếu hồ sơ của doanh nghiệp, nếu không có vấn đề gì doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

CÔNG TY TƯ VẤN THUẾ

Bản gốc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Công bố thông tin đăng ký kinh doanh

Doanh nghiệp cần phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia những thông tin cơ bản về doanh nghiệp trong vòng 30 ngày sau khi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nội dung khai báo bao gồm:

– Tên công ty

– Địa chỉ

– Mã số thuế

– Thời gian thành lập

– Ngành nghề hoạt động

– Thành viên cổ đông

– Số vốn kinh doanh

Khắc dấu và công bố mẫu dấu

Doanh nghiệp có thể lựa chọn kiểu dáng, nội dung mẫu con dấu theo ý mình và thông báo mẫu con dấu với Sở kế hoạch và đầu tư.

Sau khi nhận thông báo về mẫu dấu của doanh nghiệp, doanh nghiệp phải đăng tải thông tin mẫu con dấu của mình lên Cổng thông tin quốc gia.

Đăng ký đủ điều kiện kinh doanh loại hình dịch vụ tư vấn thuế

Trước khi hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp phải gửi 1 bộ hồ sơ đến Cục Thuế để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn thuế. Hồ sơ bao gồm:

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ghi ngành nghề kinh doanh dịch vụ tư vấn thuế.

– Giấy chứng nhận đăng ký thuế có xác nhận của đại lý thuế.

– Bản sao chứng chỉ hành nghề kinh doanh dịch vụ tư vấn thuế của ít nhất 2 nhân viên trong doanh nghiệp có xác nhận của đại lý thuế.

– Mẫu chữ ký của người có thẩm quyền của doanh nghiệp được ký trên các hồ sơ thuế và một số hồ sơ khác có liên quan tới quy định của luật Quản lý thuế và quy định của pháp luật liên quan.

– Trong thời gian 5 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ đủ điều kiện, Cục Thuế sẽ kiểm tra thông tin của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia và cấp “xác nhận đủ điều kiện hoạt động doanh nghiệp” đối với các doanh nghiệp đủ điều kiện. Đối với các doanh nghiệp không đủ điều kiện sẽ được gửi giấy thông báo tới tận công ty.

– Trong vòng 1 ngày kể từ khi được cấp xác nhận, Cục Thuế sẽ công khai thông báo danh sách đại lý thuế đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn thuế trên trang thông tin điện tử của Cục Thuế và gửi thông tin qua mạng giao dịch nội bộ ngành thuế cho Tổng cục Thuế đăng tải trên trang thông tin điện tử của tổng cục thuế.

Với một số thông tin tiêu biểu nói trên, mọi người có thể thấy để thành lập công ty cung cấp dịch vụ tư vấn thuế là một chuyện không dễ dàng. Không phải tất cả các công ty được thành lập đều có được giấy chứng nhận hành nghề kinh doanh dịch vụ tư vấn thuế. Công ty TNHH dịch vụ và đại lý thuế Quang Huy là một trong những số ít doanh nghiệp được Cục Thuế cấp giấy chứng nhận hành nghề kinh doanh dịch vụ tư vấn thuế.

CÔNG TY TƯ VẤN THUẾ

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận