Trường hợp doanh nghiệp có thuê lao động nước ngoài để thực hiện các công việc cho công ty tại Việt Nam nhưng chưa được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam cấp giấy phép lao động theo quy định của Bộ luật Lao động thì chưa đủ cơ sở tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp.

Công ty A có thuê Ông B là người nước ngoài vào làm việc, Ông B chưa được cấp giấy phép lao động. Trong năm 2020, Công ty chi trả tiền lương cho Ông B số tiền là 600 triệu đồng, như vậy Công ty A có được đưa khoản chi phí lương này khi tính thuế không?

 

chi luong nguoi nuoc ngoai co duoc tru thue 1

Về vấn đề này, Dịch vụ thuế Quang Huy trả lời như sau:

Theo công văn số 6351/CT-TTHT ngày 15/02/2019 của Cục Thuế TP. Hà Nội có hướng dẫn: Trường hợp doanh nghiệp có thuê lao động nước ngoài để thực hiện các công việc tại Việt Nam nhưng chưa được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam cấp giấy phép lao động theo quy định của Bộ luật Lao động thì chưa có đủ cơ sở tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp và chưa có đủ cơ sở khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào đối với các khoản chi phí doanh nghiệp chi trả cho người lao động nêu trên.

Như vậy, do Công ty A chi trả tiền lương cho Ông B là người nước ngoài, Ông B lại chưa được cấp giấy phép lao động theo quy định nên khoản chi lương này Công ty A không được đưa vào chi phí khi tính thuế TNDN.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận