Cách tra cứu hóa đơn GTGT, cách kiểm tra hóa đơn trực tiếp đầu vào có hợp pháp hay bất hợp pháp, hóa đơn thật hay giả. Cách tra cứu hóa đơn trên tracuuhoadon.gdt.gov.vn của Tổng cục thuế:

Rất nhiều các bạn kế toán mới ra trường cứ thấy có hóa đơn đầu vào là hạch toán, kê khai mà không cần biết hóa đơn đó có hợp lệ, hợp lý, hợp pháp hay không. Với mục đích hỗ trợ các bạn kế toán có thể kiểm tra nhanh xem hóa đơn GTGT đó có hợp pháp hay không, công ty đó có thật hay không? Công ty TNHH dịch vụ và đại lý thuế Quang Huy xin hướng dẫn cách tra cứu thông tin hóa đơn trên website của Tổng cục thuế như sau:

Khi nhận 1 hóa đơn (dù là hóa đơn GTGT hay hóa đơn bán hàng) trước tiên các bạn kiểm tra xem hóa đơn đỏ có bị sai sót gì không. Tiếp đó các bạn tra cứu xem hóa đơn đó có hợp pháp hay không.

Bước 1:

– Truy cập vào website tra cứu thông tin hóa đơn:

tracuuhoadon.gdt.gov.vn

 Bước 2:

– Chọn hình thức tra cứu: “Tra cứu một hóa đơn”.

Cách tra cứu hóa đơn GTGT

Bước 3:

– Nhập đầy đủ 5 chỉ tiêu (có dấu (*)) -> Click “Tìm kiếm”.

– Nếu muốn tra cứu các loại hóa đơn khác như: Bưu điện, bưu chính, viễn thông, invoice. Các bạn click vào: “Hóa đơn bưu chính viễn thông”.

Cách tra cứu hóa đơn GTGT

– Nếu tra cứu Hóa đơn GTGT kết quả chính xác như sau:

Cách tra cứu hóa đơn GTGT

– Nếu kết quả không như trên:

Ví dụ như: Chỉ ra “Thông tin người bán hàng hóa dịch vụ”. “Thông tin hóa đơn” thì không có gì -> Hóa đơn này không hợp pháp (Có thể là họ chưa thông báo phát hành hóa đơn .v.v…).

Cách xử lý: Liên hệ ngay với bên bán hàng để kiểm tra lại xem họ thông báo phát hành hóa đơn chưa. (Nếu rồi thì chụp ảnh cho xin Thông báo phát hành hóa đơn của họ)

Nếu tra cứu Hóa đơn bán hàng mua của Chi cục thuế thì sẽ chỉ hiển thị Thông tin của DN mua hóa đơn (Không có thông tin của hóa đơn)

– “Thông tin người bán hàng hóa dịch vụ” trên website đúng với “Thông tin trong dấu mộc vuông trên hóa đơn bán hàng” là đúng.

Cách tra cứu hóa đơn GTGT

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận