Nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp, tổ chức đã chi những khoản tiền và hiện vật thông qua các tổ chức, đơn vị để hỗ trợ cho các hoạt động phòng, chống dịch. Vậy các khoản chi đó có được đưa vào chi phí khi xác định thuế TNDN không?

Một tình huống như sau:

Tháng 7/2021, Công ty TNHH A chi 100 triệu đồng tiền mặt và 05 tấn gạo để hỗ trợ cho Liên đoàn lao động Quận 12, TP. Hồ Chí Minh thực hiện hỗ trợ công tác chống dịch Covid-19 và hỗ trợ cho Hội đồng hương Tỉnh B số tiền 20 triệu đồng để hỗ trợ cho các Hội viên gặp khó khăn. Như vậy, các khoản tiền và hiện vật mà Công ty TNHH A đã hỗ trợ cho các đối tượng nêu trên có được đưa vào chi phí hợp lý, hợp lệ khi tính thuế TNDN không?

cac khoan chi ung ho dich covid 19

Vấn đề này Dịch vụ thuế Quang Huy xin trả lời như sau:

Theo Điều 1 và Điều 2 Nghị định số 44/2021/NĐ-CP ngày 31/3/2021 của Chính phủ:

Doanh nghiệp được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp đối với khoản chi ủng hộ, tài trợ bằng tiền, hiện vật cho các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam thông qua các đơn vị nhận ủng hộ, tài trợ quy định tại khoản 2 Điều 2 là: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp; cơ sở y tế; đơn vị lực lượng vũ trang; đơn vị, tổ chức được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao nhiệm vụ làm cơ sở cách ly tập trung; cơ sở giáo dục; cơ quan báo chí; các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; tổ chức đảng, đoàn thanh niên, công đoàn các cấp ở trung ương và địa phương; cơ quan, đơn vị chính quyền địa phương các cấp có chức năng huy động tài trợ; Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 các cấp; cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia; quỹ từ thiện, nhân đạo và tổ chức có chức năng huy động tài trợ được thành lập, hoạt động theo quy định của pháp luật.

chi phi duoc tru

Hãy gọi cho chúng tôi theo số: 0917.371.518 hoặc số 0916.108.136 để được giải đáp các vướng mắc liên quan đến kế toán, thuế, pháp lý có liên quan, ….

Công ty Quang Huy – cung cấp chuyên nghiệp các dịch vụ về kế toán thuế và cung ứng lao động tại TP Hồ Chí Minh; Bình Dương; Đồng Nai, …

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận