Tìm kiếm
Close this search box.

Thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Nội dung chính:

Các thủ tục quan trọng và cần thiết để thành lập cty tnhh 1 thành viên vẫn luôn luôn nhận được sự quan tâm và tìm hiểu từ rất nhiều người.

Ngày nay, có rất nhiều hình thức công ty, doanh nghiệp khác nhau. Một trong những hình thức kinh doanh được nhiều người ưu tiên lựa chọn đó chính là hình thức Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Cái tên này rất quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên, định nghĩa chính xác và các thủ tục để thành lập cty tnhh 1 thành viên lại rất ít người có thể hiểu đầy đủ và chi tiết.

Để thành lập công ty tnhh 1 thành viên cần làm những gì

 Tìm hiểu thêm về một số bài viết khác:

GIẢI THỂ DOANH NGHIỆP CẦN NHỮNG THỦ TỤC GÌ?

Thành lập cty tnhh 1 thành viên cần những thủ tục gì?

Thế nào là công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp có chủ sở hữu của công ty là một tổ chức hoặc cá nhân. Mọi trách nhiệm và các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản của công ty đều thuộc về chủ sở hữu công ty.

Đặc điểm khác biệt của loại hình công ty này so với các loại hình kinh doanh khác đó chính là không được quyền phát hành cổ phần. Kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hợp pháp, các công ty này sẽ chức thức có tư cách pháp nhân.

Những thông tin cần chuẩn bị khi thành lập cty tnhh 1 thành viên

Trước khi thành lập công ty, các chủ sở hữu cần phải chuẩn bị một số thông tin rất quan trọng và cần thiết. Trước hết là phải có tế công ty. Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên thì tế công ty phải bằng tiếng việt, 2 thành tố yêu cầu bắt buộc phải có trong tên công ty là loại hình doanh nghiệp và tên riêng.

Phải có địa chỉ chính xác, xác định và cụ thể để lựa chọn làm trụ sở của công ty. Yêu cầu bắt buộc là trụ sở chính phải có địa chỉ nằm trên lãnh thổ của nước Việt Nam.

Để thành lập công ty cần phải tìm hiểu rõ về các thủ tục

Ngành nghề được lựa chọn kinh doanh phải là ngành nghề hợp pháp, không được nằm trong danh sách ngành nghề cấm theo pháp luật.

Trước khi thành lập cty tnhh 1 thành viên, mọi chủ sở hữu phải xác định vốn điều lệ của công ty.

Hồ sơ thành lập cty tnhh 1 thành viên

Để thành lập cty tnhh 1 thành viên bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật cẩn thận và chính xác. Những giấy tờ liên quan cần có bao gồm:

– 2 bản giấy đề nghị đăng ký kinh doanh phải được ký bởi đại diện pháp luật công ty

– 1 bản dự thảo điều lệ công ty tnhh 1 thành viên và phải có chữ ký nháy từng trang của  của người đại diện pháp luật

– Bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người đại diện pháp luật công ty

– 1 bản khai thông tin đầy đủ và chính xác của người nộp hồ sơ

Những thủ tục sau khi có giấy phép kinh doanh

Sau khi có giấy phép kinh doanh hợp pháp, chủ sở hữu cần có hợp pháp mã số thuế và công khai con dấu cho công ty của mình. Sau khi đã hoàn thành thủ tục này, các chủ công ty cần phải treo bảng hiệu tại địa chỉ trụ sở của công ty mà bạn đã đăng ký. Đối với loại bảng hiệu này, bạn cần phải đảm bảo có đủ các thông tin gồm tên công ty, mã số công ty, địa chỉ công ty, số điện thoại hoặc địa chỉ email.

Thành lập công ty TNHH cần tìm hiểu kỹ quy trình đăng ký kinh doanh

Một thủ tục khác rất quan trọng đó chính là có chữ ký số khai thuế qua mạng điện tử. Tiếp đó, các công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên cần phải nộp tờ khai thuế môn bài. Công ty cần phải có tài khoản ngân hàng và sau đó nộp tài khoản ngân hàng lên sở kế hoạch và đầu tư.

Một số thủ tục khác mà công ty trách nhiệm hữu hạn cần thực hiện là khai thuế ban đầu, hoàn tất thủ tục đặt in và phát hành hóa đơn cũng như hoàn tất các điều kiện kinh doanh.

Thành lập cty tnhh 1 thành viên cần nhiều thủ tục khác nhau và khá khó khăn, rắc rối. Do vậy, với mỗi cá nhân hoặc tổ chức khi muốn thành lập công ty với hình thức TNHH 1 thành viên sẽ cần phải tìm hiểu kỹ càng các điều kiện bắt buộc cần phải có cũng như tìm hiểu kỹ các thủ tục và quy trình đăng ký giấy phép kinh doanh cũng như các thủ tục pháp lý khác. Khi nắm bắt đầy đủ và chính xác các về các thủ tục này này sẽ giúp mọi người có thể thực hiện quy trình Thành lập cty tnhh 1 thành viên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ thành lập cty tnhh 1 thành viên

Để quá trình thực hiện các thủ tục để Thành lập cty tnhh 1 thành viên được diễn ra chính xác và thuận tiện, các chủ sở hữu luôn ưu tiên lựa chọn địa chỉ tư vấn uy tín và chất lượng để có được sự tư vấn và giúp đỡ tốt nhất và phù hợp nhất. Đại lý thuế Quang Huy là một địa chỉ uy tín.

Tại đây cung cấp dịch vụ này luôn luôn có những nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản và có trình độ chuyên môn cao. Đồng thời, giá cả các dịch vụ của chúng tôi luôn luôn hợp lý. Nó nhanh chóng trở thành sự lựa chọn ưu tiên, đóng vai trò quan trọng hơn trong quá trình làm thủ tục thành lập công ty của nhiều người.

Mời bạn để lại yêu cầu, chúng tôi liên hệ tư vấn miễn phí ngay!

Dịch Vụ Thuế 24h cam kết giữ bí mật tuyệt đối thông tin của quý khách hàng.

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat Zalo
Gọi ngay
Phone
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
*Quý khách vui lòng điền chính xác thông tin để Dịch Vụ Thuế 24h hỗ trợ mình được tốt nhất.