Dịch vụ tư vấn thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh tại HCM

Địa điểm kinh doanh là nơi cụ thể của doanh nghiệp công ty thực hiện hoạt động kinh doanh. Trước ngày 01/07/2015 khi mà Luật Doanh nghiệp 2014 có hiệu lực quy định địa điểm kinh doanh đã được cấp trong 01 nội dung của đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp thì nay địa điểm kinh doanh đã được thay đổi và cấp bởi một Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động địa điểm kinh doanh riêng biệt và tồn tại cùng Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.


Những ưu điểm của thành lập địa điểm kinh doanh

So với văn phòng đại diện thì địa điểm kinh doanh có thể thực hiện chức năng kinh doanh. Tuy nhiên, địa điểm kinh doanh không được quyền đăng ký con dấu riêng và bắt buộc kê khai thuế theo công ty mẹ. Và địa điểm kinh doanh có một hạn chế nữa là chỉ được lập tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc đặt chi nhánh.

Địa điểm kinh doanh hoàn toàn phù hợp đối với các doanh nghiệp muốn thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh tại nhiều địa điểm khác nhau trong cùng một tỉnh/thành phố và việc khai thuế phụ thuộc hoàn toàn công ty mẹ. Và vì có hoạt động kinh doanh nên địa điểm kinh doanh cũng phải đóng thuế môn bài cho hoạt động kinh doanh của mình cho 01 năm hoạt động tài chính.

Trong thời gian 10 ngày làm việc, kể từ ngày quyết định thành lập địa điểm kinh doanh, công ty của doanh nghiệp gửi thông báo thành lập địa điểm kinh doanh đến Phòng Đăng ký kinh doanh.

Dịch vụ tư vấn thủ tục hoàn thành hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh bao gồm:

Thông báo thành lập địa điểm kinh doanh

Trong thời gian 10 ngày làm việc, bắt đầu từ ngày quyết định thành lập địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp gửi thông báo thành lập địa điểm kinh doanh đến Phòng Đăng ký kinh doanh. Nội dung thông báo bao gồm:

-        Mã số công ty;

-        Tên và địa chỉ trụ sở chính của công ty hoặc tên và địa chỉ chi nhánh của doanh nghiệp;

-        Tên địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp:

-        Địa chỉ địa điểm kinh doanh: Tương tự như trụ sở doanh nghiệp, địa chỉ chi nhánh, văn phòng đại diện đăng ký địa điểm kinh doanh sẽ không được là nhà tập thể, nhà chung cư. Nếu là nhà riêng mà có số phòng thì  cần cung cấp sổ đỏ, sổ hồng. Ngoài ra, trong trường hợp công ty thuê địa điểm đăng ký hoạt động địa điểm kinh doanh tốt nhất nên yêu cầu bên thuê cung cấp:

-        Hợp đồng thuê văn phòng,

-        Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất  văn phòng cho thuê của doanh nghiệp.

-        Bản sao Chứng minh thư, hộ khẩu của bên cho thuê.

-        Lĩnh vực hoạt động của địa điểm kinh doanh: Chỉ được kinh doanh theo phạm vi hoạt động của công ty mẹ

-        Họ, tên, nơi cư trú, số Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu của người đứng đầu địa điểm kinh doanh;

-        Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đối với trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc doanh nghiệp hoặc họ, tên, chữ ký của người đứng đầu chi nhánh đối với trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh.

Trên đây là toàn bộ các bước để quý doanh nghiệp nắm rõ thủ tục thành lập một địa điểm kinh doanh. Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu về dịch vụ khác từ thành lập doanh nghiệp của Cty Quang Huy chúng tôi xin hãy liên hệ theo số hotline sau đây để gặp các tư vấn viên chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí!