Dịch vụ tư vấn thay đổi người đại diện theo pháp luật

Dịch vụ tư vấn thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật là một trong những thay đổi có tính chất phức tạp nhất, nếu bạn không nắm rõ những quy định của pháp luật hiện hành, bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian, công sức cũng như chi phí. Hãy để Cty Quang Huy giúp bạn chuẩn bị và thực hiện các thủ tục trước và sau khi thay đổi người đại diện. Chúng tôi luôn đảm bảo về vấn đề thời gian cũng như giá cả dịch vụ tốt nhất trên thị trường.

Người đại diện pháp luật của doanh nghiệp, công ty là gì

Chính là người đứng đầu của công ty và được công ty, doanh nghiệp ủy quyền, thay mặt công ty thực hiện các giao dịch với đối tác, khách hàng hoặc với cơ quan nhà nước để mang về lợi ích cho doanh nghiệp. Người đại diện theo pháp luật là người sẽ chịu trách nhiệm về hoạt động của doanh nghiệp trước pháp luật

Người đại diện theo pháp luật của công ty là chủ tịch hội đồng quản trị/ Chủ tịch hội đồng thành viên/ Giám Đốc/ Tổng Giám được sẽ được quy định rõ tại điều lệ công ty. Theo pháp luật hiện hành, người đại diện phải là người thường trú ở Việt Nam, trong trường hợp vắng mặt thì phải có giấy ủy quyền cho người khác theo quy định tại điều lệ công ty nhằm đảm bảo thực hiện đầy đủ các quyền và nhiệm vụ của người đại diện theo pháp luật.

Dịch vụ tư vấn thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật ở Cty Quang Huy

Trình tự thực hiện dịch vụ tư vấn thủ tục thay đổi người đại diện pháp luật của Cty Quang Huy:

– Tiếp nhận thông  tin và yêu cầu của khách hàng về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật.

– Cty Quang Huy sẽ tư vấn trực tiếp qua điện thoại, qua email hoặc trực tiếp đến công ty của bạn để trao đổi các thông tin pháp lý cần thiết, các nội dung cần thực hiện.

– Soạn thảo hồ sơ thay đổi người đại diện theo yêu cầu của khách hàng.

– Cử nhân viên đại diện theo ủy quyền của khách hàng để làm việc với cơ quan chức năng, và tiến hành các thủ tục như trong điều khoản mà công ty đã ký kết.

Giấy tờ hồ sơ bạn cần cung cấp cho Cty Quang Huy để thực hiện thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật là:

– Thông báo về nội dung thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty.

– Quyết định được thực hiện bằng văn bản về nội dung thay đổi.

– Bản sao hợp lệ biên bản họp.

– Bản sao công chứng các giấy tờ chứng thực còn hiệu lực của người được thay làm đại diện theo pháp luật như: Chứng minh thư/ hộ chiếu đối với công dân Việt Nam, giấy đăng ký tạm trú tại Việt Nam, giấy phép lao động, Hộ chiếu nếu cá nhân là người nước ngoài.

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy đăng ký thuế.

– Giấy ủy quyền và một số giấy tờ cần thiết khác.

Đại diện khách hàng thực hiện các công việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để hoàn tất các dịch vụ thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật.

Đại diện nộp hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật tại Bộ phận một cửa liên thồng về việc đăng ký kinh doanh, nộp hồ sơ đăng ký con dấu, mã số thuế tại Sở kế hoạch và Đầu tư.

Quá trình tiếp nhận hồ sơ: các cán bộ sẽ kiểm tra đầu mục hồ sơ, nội dung cần thiết bên trong hồ sơ. Nếu đầy đủ điều kiện giấy tờ sẽ giao biên nhận hồ sơ cho người nộp

Đại diện nhận kết quả hồ sơ là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới, con dấu, mã số thuế. Sau đó sẽ bàn giao lại toàn bộ cho khách hàng.

Thời hạn giải quyết hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của công thường là 5 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.