Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính là hoạt động kiểm tra và kiểm tra kế toán. Thông qua việc kiểm tra các chứng từ kế toán, kiểm tra các bút toán hạch toán kế toán, hồ sơ quyết toán thuế và thực hiện các điều chỉnh cần thiết để các báo cáo kế toán, báo cáo tài chính phản ánh đúng tình hình tài chính doanh nghiệp và đúng với quy định của pháp luật.

 

bao-cao-tai-chinh-noi-dau-dau-cua-nhieu-cong-ty-và-doanh-nghiep

Báo cáo tài chính - Nỗi “đau đầu” của nhiều công ty và doanh nghiệp

 

Các doanh nghiệp hiện nay đều cần đến kiểm toán báo cáo tài chính để duy trì hoạt động của mình. 

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng sẽ có nhân viên kế toán có đủ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn để thực hiện báo cáo tài chính một cách chính xác và hợp pháp, nhất là trong tình hình các quy định và chính sách thuế thay đổi liên tục như hiện nay.

Chính vì thế mà các doanh nghiệp cần đến dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính với những kế toán viên chuyên nghiệp để kiểm tra lại những báo cáo tài chính của mình. 

Bởi khi báo cáo tài chính không chính xác, các doanh nghiệp sẽ bị xử phạt nặng vì vi phạm hành chính và bị truy thu thuế với số tiền rất lớn.

Khi nào doanh nghiệp sẽ cần đến dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính

- Những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động kinh doanh tại Việt Nam rất dễ gặp những rủi ro trong kiểm toán báo cáo tài chính vì chưa hiểu rõ các thủ tục thuế và kế toán của Việt Nam

- Chủ doanh nghiệp - người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp không thật sự am hiểu nhiều về các quy định về thuế cũng như nghiệp vụ kế toán nên không thể đánh giá được nhân viên kế toán của doanh nghiệp lập báo cáo tài chính có đúng hay không. 

- Một cổ đông góp vốn không tham gia quản lý trực tiếp công ty sẽ cần kiểm tra được độ chính xác của thông tin báo cáo tài chính.

- Một doanh nhân đang có ý định mua lại một doanh nghiệp sẽ cần một đơn vị kiểm toán chuyên nghiệp độc lập kiểm tra tình hình báo cáo tài chính của doanh nghiệp đó để đưa ra quyết định của mình.

- Một giám đốc công ty, chủ doanh nghiệp chưa thật sự tin tưởng và yên tâm vào báo cáo tài chính của bộ phận kế toán thực hiện và cần một bên thứ 3 kiểm tra.

- Các trường hợp chủ doanh nghiệp, bộ phận kế toán của doanh nghiệp cần sự tư vấn của những người chuyên sâu hơn về nghiệp vụ kế toán khác.

 

cac-doanh-nghiep-du-lon-hay-nho-deu-can-phai-co-mot-ban-bao-cao-tai-chinh-chin-chu-va-dung-quy-dinh-phap-luat

Các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều cần phải có một bản báo cáo tài chính chỉn chu và đúng quy định pháp luật

 

Thuê dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính ở đâu?

Hiểu được nhu cầu rất lớn của các công ty và doanh nghiệp về dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính

Hiện nay có rất nhiều công ty về luật và thuế có dịch vụ này.

Mỗi bên sẽ có mức giá khác nhau tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp và số hóa đơn phát sinh trong quá trình làm và kiểm tra báo cáo. 

Công ty TNHH dịch vụ và đại lý thuế Quang Huy được thành lập bởi các chuyên gia thạc sỹ kinh tế (MBA) và kiểm toán viên (CPA) cùng nhiều chuyên gia tư vấn có bề dày trong kinh nghiệm và kiến thức sẽ là địa chỉ tin cậy cho những doanh nghiệp đang cần giúp đỡ trong việc báo cáo tài chính. 

Công ty còn có rất nhiều hậu mãi cho doanh nghiệp sử dụng dịch vụ như cung cấp dịch vụ kế toán, thiết kế website chuyên nghiệp giá rẻ, giảm giá 10% cho lần sử dụng dịch vụ tiếp theo,.. 

Ngoài ra, công ty còn cung cấp rất nhiều dịch vụ khác liên quan đến kế toán, thành lập doanh nghiệp, bảo hiểm.