CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LUẬT VÀ DỊCH VỤ THUẾ 24H

Dịch vụ khai thuế ban đầu uy tín tại TP.HCM
Chia sẽ

dịch vụ khai thuế ban đầu

Dịch vụ khai thuế ban đầu nhằm giúp doanh nghiệp mới thành lập chưa có kế toán thực hiện. Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp bắt đầu sản xuất kinh doanh, giảm thiểu các rủi ro về thuế và vi phạm pháp luật về thuế.

Khai thuế ban đầu là gì?

Theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp phải tiến hành làm thủ tục kê khai thuế ban đầu trong vòng 10 ngày kể từ ngày được cấp giấy phép kinh doanh với cơ quan quản lý thuế – nơi doanh nghiệp bạn đặt trụ sở kinh doanh.

Tuy nhiên, hiện nay hầu hết các Chi cục thuế đều nhận hồ sơ khai thuế ban đầu online.  Như vậy, để tiến hành thủ tục khai thuế ban đầu online, bắt buộc doanh nghiệp phải mua chữ ký số – token.

Sau khi có chữ ký số, doanh nghiệp cần mua thêm hóa đơn điện tử. Sau đó gửi thông báo phát hành đến cơ quan thuế. Khi cơ quan thuế đồng ý cho phép phát hành hóa đơn điện tử thì doanh nghiệp mới được phép sử dụng  hóa đơn.

Theo đó, công việc chính của dịch vụ kê khai thuế ban đầu tại dịch vụ thuế 24h là nộp tờ khai và nộp lệ phí thuế môn bài. Thời hạn để nộp thuế môn bài là ngày 30 – 01 hàng năm. Công việc cuối cùng của gói dịch vụ khai thuế ban đầu là tiến hành mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp tại nơi đặt trụ sở chính.

Dịch vụ kê khai thuế ban đầu gồm những gì?

Những công việc chính mà dịch vụ khai thuế ban đầu cung cấp cho doanh nghiệp là:

Mở tài khoản ngân hàng: Dịch vụ thuế 24h sẽ làm thủ tục mở và gửi thông báo sử dụng tài khoản ngân hàng cho cơ quan thuế. Một số ngân hàng doanh nghiệp có thể liên kết như là Vietcombank, ACB, Nam A Bank…

Hóa đơn điện tử: Dịch vụ kê khai thuế ban đầu sẽ trực tiếp đặt in, làm hủ tục thông báo phát hành hóa đơn điện tử và hướng dẫn doanh nghiệp sử dụng phần mềm xuất hóa đơn điện tử đúng cách.

Chữ ký số: Hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký chữ ký số với chi phí hợp lý và tối ưu nhất. Đồng thời hỗ trợ, hướng dẫn doanh nghiệp sử dụng chữ ký số đúng cách.

Thủ tục kê khai thuế ban đầu gồm những gì?

– Đăng ký tài khoản kê khai thuế điện tử

– Đăng ký hình thức kế toán, sử dụng hóa đơn

– Đăng ký phương pháp khấu hao tài sản cố định

– Soạn thảo toàn bộ hồ sơ khai thuế ban đầu

– Lập và nộp tờ khai thuế môn bài lần đầu

– Nộp tiền thuế môn bài vao Kho Bạc Nhà Nước.

Lưu ý: Nếu bạn chưa có kế toán và sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói thì Dịch vụ thuế 24h sẽ đại diện thay cho doanh nghiệp bạn đứng tên kế toán viên và giải quyết các vấn đề về chứng từ, sổ sách kế toán.

hồ sơ kê khai thuế ban đầu

Hồ sơ, giấy tờ cần cung cấp khi làm dịch vụ khai thuế ban đầu

Thủ tục kê khai thuế ban đầu khi doanh nghiệp mới thành lập khá phức tạp. Dịch vụ thuế 24h sẽ giúp bạn liệt kê các hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị một cách đơn giản nhất.

– Bản photo/ Scan giấy phép kinh doanh

– CCCD/CMND/hộ chiếu của người đại diện pháp luật

– CCCD/CMND/ hộ chiếu của kế toán trưởng

– Chữ ký số, mẫu hóa đơn, thông tin tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp

 Những quy định về hồ sơ khai thuế ban đầu

Sau khi đăng ký thành lập doanh nghiệp thì các đơn vị kinh doanh bắt buộc phải thực hiện các thủ tục khai thuế ban đầu, trong đó có hồ sơ khai thuế ban đầu. Thông thường, các doanh nghiệp mới thành lập sẽ phải lập một bộ hồ sơ khai thuế lần đầu để gửi lên cơ quan có thẩm quyền, bao gồm các yêu cầu sau:

Tờ khai đăng ký hình thức kế toán áp dụng tại doanh nghiệp: Doanh nghiệp cần phải chuẩn bị 02 bản tờ khai đăng ký hình thức kế toán áp dụng tại doanh nghiệp. Nội dung của tờ khai này sẽ bao gồm các thông tin cơ bản sau: Hình thức kế toán, hình thức nhập xuất hàng hóa, hình thức ghi sổ kế toán, phương pháp kế toán, chế độ kế toán áp dụng và loại hóa đơn sử dụng.

Công văn đăng ký chế độ kế toán áp dụng: Doanh nghiệp cần phải chuẩn bị 02 bản công văn đăng ký chế độ kế toán doanh nghiệp chọn áp dụng. Căn cứ vào quy định pháp luật hiện hành, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ phải áp dụng chế độ kế toán theo Thông tư số 133/2016/TT-BTC. Hoặc, các doanh nghiệp có thể chọn áp dụng chế độ kế toán theo Thông tư số 200/2014/TT-BTC. Bởi, tại Thông tư 200/2014/TT-BTC, Bộ Tài chính đã chỉ định Thông tư này được áp dụng đối với các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực, mọi thành phần kinh tế, kể cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đăng ký phương pháp trích khấu hao tài sản cố định: Căn cứ vào Thông tư số 45/2013/TT-BTC, các doanh nghiệp phải lập bản đăng ký phương pháp trích khấu hao tài sản cố định với cơ quan thuế. Theo đó, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị 02 bản đăng ký bổ sung vào hồ sơ khai thuế lần đầu.

những quy định về khai thuế ban đầu

Giấy ủy quyền: Với những trường hợp người nộp hồ sơ khai thuế lần đầu không phải là người đại diện pháp luật của doanh nghiệp thì cần chuẩn bị thêm 01 bản giấy ủy quyền để có thể nộp hồ sơ thành công.

Trên đây là bốn yêu cầu cơ bản đối với một bộ hồ sơ khai thuế lần đầu cho các doanh nghiệp mới thành lập. Tuy nhiên, tùy từng chi cục thuế sẽ có những yêu cầu thêm khác đối với hồ sơ khai thuế như: Quyết định bổ nhiệm giám đốc, Quyết định bổ nhiệm kế toán, Hợp đồng thuê nhà, Thông tin doanh nghiệp… 

Do đó, để đảm bảo hồ sơ đã được chuẩn bị đầy đủ, đúng quy định, người nộp hồ sơ nên liên hệ trước với chi cục thuế trực thuộc để được giải đáp chi tiết nhất.

Một số thông tin cần biết khi làm khai thuế ban đầu

–  Doanh nghiệp của bạn phải thực hiện thủ tục kê khai thuế ban đầu trong vòng 10 ngày  kể từ ngày được cấp giấy phép kinh doanh

– Để khai thuế và nộp thuế online, doanh nghiệp của bạn bắt buộc phải có chữ ký số. Bởi hiện nay, hầu hết các Chi cục Thuế đều nhận hồ sơ bằng hình thức đăng ký qua mạng.

– Ngoài chữ ký số Viettel, bạn có thể chọn các đơn vị cung cấp chữ ký số khác. Tuy nhiên, để giao dịch điện tử được an toàn và không ảnh hưởng đến quá trình thực hiện báo cáo, kê khai, bạn nên cân nhắc chọn lựa chữ ký số Viettel.

– Chỉ được xuất hóa đơn điện tử sau khi cơ quan thuế kiểm duyệt thủ tục thông báo phát hành hóa đơn điện tử (thông thường từ 2 – 3 ngày, kể từ ngày thông báo).

– Thời hạn nộp tờ khai lệ phí môn bài và lệ phí môn bài chậm nhất vào ngày 30/01 hàng năm.

Tại sao nên chọn dịch vụ Khai thuế ban đầu tại dịch vụ thuế 24h

Đó là vì dịch vụ thuế 24h chuyên cung cấp dịch vụ khai thuế ban đầu uy tín, chuyên nghiệp giúp các doanh nghiệp:

– Tiết kiệm chi phí tối đa

– Thời gian hoàn tất thủ tục chỉ từ 3-5 ngày, nhanh chóng, tiện lợi

– Hỗ trợ tư vấn tận tình và làm hồ sơ tận nơi.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ khai thuế ban đầu, khách hàng liên hệ Dịch vụ thuế 24h để được tư vấn miễn phí, nhanh chóng, uy tín.

Những ưu điểm của dịch vụ thành lập công ty tại TPHCM của Dịch vụ Thuế 24h

  • Hỗ trợ tư vấn mã ngành nghề, điều kiện thành lập, vốn điều lệ,… phù hợp với đặc điểm kinh doanh của từng khách hàng;
  • Giải quyết và hoàn thành hồ sơ nhanh chóng, chính xác trong vòng 3 – 4 ngày làm việc;
  • Dịch vụ bàn giao miễn phí tận nhà, bao gồm: Trình khách hàng ký hồ sơ thành lập, dấu tròn công ty và Giấy phép kinh doanh;
  • Hoạt động với phương châm “Đặt lợi ích khách hàng làm trọng tâm”, Dịch vụ Thuế 24h cam kết bàn giao hồ sơ đúng thời hạn, hỗ trợ tư vấn tận tâm; 
  • Mang đến giải pháp tối ưu – tiết kiệm – nhanh chóng nhất; 
  • Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng.
nhân viên dịch vụ thuế 24h

Dịch vụ Thuế 24h – Dịch vụ thành lập công ty và kế toán thuế

Address: Tầng 6. tòa nhà số 392 Nguyễn Thị Đặng, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Phone: 0908171367 –  0982601333

Email: dichvuthue24h@gmail.com

Face: https://www.facebook.com/Tuvanluatvadichvuthue24h

Google Map

Bắt đầu sự thành công bằng câu chuyện nhỏ mời bạn để lại yêu cầu bên dưới
Chúng tôi cam kết giữ bí mật tuyệt đối thông tin của quý khách hàng.
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat Zalo
Gọi ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
*Quý khách vui lòng điền chính xác thông tin để Dịch Vụ Thuế 24h hỗ trợ mình được tốt nhất.